Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận phát động chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch”

Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản của người dân. Cùng vào thời điểm này đang là mùa thu hoạch của hàng ngàn hecta hoa màu, nông sản của bà con tại tỉnh Bình Thuận. Trong đó có địa bàn xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận với lượng lớn nông sản là Nhãn da bò với hơn 700 tấn Nhãn da bò đã tới thời gian thu hoạch tuy nhiên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh chưa tiêu thụ được và giá thu mua thấp chưa bù được chi phí chăm sóc của người dân.

Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận phát động chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch”

Trước tình hình đó, Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã phát động chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch” kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các tập thể cá nhân trong và ngoài tỉnh chung tay tiêu thụ. Các cấp bộ Đoàn – Hội trong toàn tỉnh cũng đã hưởng ứng, phát động bằng nhiều hình thức phù hợp, triển khai chương trình đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân để đăng ký mua.

Chỉ trong vòng 2 ngày phát động đợt 1 đến thời điểm hiện nay, số lượng đăng ký đã lên đến 34 tấn Nhãn da bò và đã bắt đầu đóng gói và vận chuyển đến tay của người tiêu thụ, Ủy ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phát động các đợt tiếp theo để giúp hỗ trợ người dân xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân giúp ổn định phần nào đời sống trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid – 19.

 

 Đồng chí Lâm Hồng Tuyên, Quyền Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận chia sẻ:  Từ khi Bình Thuận bùng phát dịch bệnh và thực hiện giãn cách theo xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nông sản Bình Thuận đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ, đặc biệt là Nhãn da bò tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân đang vào kỳ thu hoạch nhưng không xuất đi được các tỉnh để tiêu thụ. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ bà con nông dân vượt qua khó khăn, giảm bớt thiệt hại về kinh tế, Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Kết nối nông sản - Chung tay vượt qua đại dịch” kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ 700 tấn nhãn da bò. Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã triển khai đến các huyện, thị, thành Hội trong tỉnh và thành lập đường link để các cơ quan tổ chức, cá nhân đăng ký số lượng, nhu cầu cần mua sau đó tổng hợp và xác nhận đơn hàng. Ngoài ra, giao cho Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam huyện Hàm Tân cử hội viên, thanh niên xuống địa bàn để thu hoạch Nhãn, đóng gói giúp người dân. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc thực hiện “Mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội.

Phương Lành


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN