Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Diễn đàn trẻ em online năm 2021 - hơn 600 trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình.

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của trẻ em, đồng thời thông qua việc tham vấn ý kiến của trẻ em các cơ quan, tổ chức và chính quyền địa phương các cấp có các giải pháp trong việc cung cấp các dịch vụ bảo vệ trẻ em nói chung nhằm đảm bảo thực hiện tốt hơn quyền trẻ em theo luật định, đặc biệt là quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội và Tổ chức Tầm nhìn Thế giới tổ chức Diễn đàn trẻ em online năm 2021 với mục tiêu là tạo điều kiện cho hơn 600 trẻ em trên địa bàn tỉnh được tham vấn ý kiến về các vấn đề liên quan đến trẻ em bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp; thông qua Diễn đàn trẻ em online năm 2021 tạo cơ hội cho trẻ em được nâng cao năng lực tham gia vào những vấn đề trẻ em quan tâm. Trẻ được tạo điều kiện tham vấn, hỏi đáp, đưa ra sáng kiến với lãnh đạo các ban, ngành nhằm thúc đẩy công tác bảo vệ trẻ em của Bình Thuận.

Diễn đàn trẻ em online năm 2021 - hơn 600 trẻ em được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình.

Diễn đàn online năm 2021 với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”:

  Thời gian: Từ ngày 10/8/2021 đến ngày 30/8/2021.

  Độ tuổi:  Trẻ em đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (độ tuổi từ 12 - 16 tuổi)

  Nội dung diễn đàn:

- Thu thập thông tin thông qua bảng hỏi: hình thức trực tuyến thông qua các web form, truyền thông và vận động trẻ em trong độ tuổi tham gia trả lời các bảng hỏi tại link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdN8p67Ld-Y9wNlU9l98dOQ4HC9p8mhSD1Wcq241Ost7BhN8Q/viewform

- Thu thập thông tin thông qua các bài viết, câu chuyện kể: Tổ chức cuộc thi viết về bảo vệ trẻ em, nội dung bài viết hoặc chuyện kể về: Bảo vệ trẻ em; bắt nạt học đường; xâm hại tình dục trẻ em; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng (xâm hại tình dục trẻ em qua mạng; bóc lột tình dục trẻ em qua mạng); trừng phạt thể chất, tinh thần cho trẻ em; trẻ em chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

* Hình thức dự thi là Bài viết, câu chuyện kể tùy vào năng lực và thế mạnh của trẻ tham gia hội thi.

* Nội dung dự thi: Nêu được thực trạng các vấn đề mà trẻ em trên địa bàn em đang sinh sống gặp phải, trong đó chú trọng đến các vấn đề liên quan đến phòng chống xâm hại, trừng phạt thân thể trẻ em, đến TNTT trẻ em, đến an toàn mạng và các vấn đề trẻ em gặp phải trong dịch Covid 19.Từ các vấn đề trên, tác phẩm dự thi nêu được nguyên nhân của các vấn đề đó. Bài dự thi sẽ được đánh giá cao nếu các em đề xuất được các ý tưởng, các cách làm phù hợp để giải quyết các vấn đề mà tác phẩm quan tâm.

* Ghi chú: Một bài dự thi có thể viết cả ba nội dung hoặc tập trung vào 1 trong 3 nhóm nội dung trên.

* Thời gian nộp bài: từ ngày 10/8/2021 đến ngày 30/8/2021. Bài viết có thể viết tay hoặc đánh máy, không quá 2.000 từ hoặc không quá 2 trang A4 (cỡ chữ 14, Font Time New Roman).Thời gian nhận bài: Từ ngày 12/8/2021 đến hết ngày 30/8/2021

* Tất cả các bài viết được chuyển thể về file Word hoặc file PDF, và được gửi về Tỉnh đoàn Bình Thuận (Qua Ban Thanh thiếu nhi trường học), Email:banttnthtd@gmail.com.

- Tham vấn nhóm nhỏ trực tuyến: tham vấn theo hình thức họp nhóm online trên phần mềm zoom.

Các bậc phụ huynh hãy khuyến khích con em mình tham gia Diễn đàn online năm 2021 để cùng trải nghiệm và nhận nhiều giải thưởng từ Ban Tổ chức nhé!

Phương Lành


Các tin khác

Chuyển đổi số

Tư liệu số

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN