Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn Bình Thuận ra quân 25 đội hình thanh niên xung kích hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung đón người từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 về

Những ngày này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đang khẩn trương, ráo riết chuẩn bị các phương án đảm bảo các điều kiện để đón người dân Bình Thuận từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh. Cùng với các lực lượng và chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã thành lập 25 đội hình thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung tại các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh.

Theo đó, các Đội thanh niên xung kích sẽ tham gia hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung chủ động đề xuất và thực hiện nhiệm vụ theo sự phân công của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của địa phương, trong đó ưu tiên tham gia chuẩn bị cơ sở cách ly tập trung; tham gia trực chốt; hỗ trợ lực lượng y tế trong việc lấy thông tin, nhập dữ liệu, lấy mẫu xét nghiệm; tham gia phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm; hỗ trợ bếp ăn tại cơ sở cách ly...

Mỗi đội chủ động phân chia thành viên tham gia các hoạt động theo ca, mỗi ca không quá 05 người. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng quán triệt kỹ tinh thần tham gia hỗ trợ phòng chống dịch của các tình nguyện viên, nhiệm vụ là quan trọng nhưng trong quá trình hoạt động các tình nguyện viên phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao các huyện, thị, thành đoàn có trách nhiệm quản lý, theo dõi, đảm bảo hoạt động của các Đội thanh niên xung kích tại địa phương hiệu quả, thiết thực.

Chống dịch trong tình hình còn lắm gian nan, nhưng không làm hao giảm ý chí xung kích - tình nguyện - vì cộng đồng của những các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh, vẫn đang ngày đêm ra sức cùng các cấp chính quyền, địa phương ngăn chặn dịch bệnh.

Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh nhà, không ngại khó, ngại khổ, góp phần cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch bệnh, tô đẹp thêm hình ảnh về màu áo xanh thanh niên tình nguyện trong xã hội, luôn kịp thời, trực tiếp có mặt tại những nơi, những việc khó khăn nhất, phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, Đâu khó có thanh niên”.

Yến Phi


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN