Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận: Tri ân các vị anh hùng cùng chiến sỹ Hành quân xanh

Dẫu biết những ngày cuối tháng 7, Bình Thuận đang phải thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Chính phủ vì tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến xấu hơn, các chiến sỹ của khối lực lượng vũ trang đang chạy đua cùng các cấp các ngành trong hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch. Nhưng những người chiến sỹ ấy vẫn không quên tháng 7 là tháng của sự tri ân hướng đến 74 năm kỷ niệm Ngày thương binh Liệt sỹ 27-7 rồi từ đó có những hoạt động hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”.

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức bàn giao Công trình Tu sửa Bia Chiến thắng “Mười Nhà” tạ xã Mepu huyện Đức Linh

Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã triển khai thí điểm mô hình “Bữa cơm của mẹ, các bạn đoàn viên của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đến thăm hỏi, động viên Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Con, 83 tuổi, tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết, các bạn đoàn viên đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tâm sự cùng Mẹ, cùng nấu cơm và đàn hát cho Mẹ nghe,… những hành động tuy nhỏ ấy đã sưởi ấm những mất mát của mẹ khi chồng, con và cháu của mẹ hy sinh, mãi mãi nằm lại nơi chiến trường lạnh lẽo. Không chỉ dừng lại ở đó Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức bàn giao Công trình Tu sửa Bia Chiến thắng “Mười Nhà” đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, có công cách mạng trên địa bàn huyện Đức Linh, Hàm Tân và Phan Thiết.

Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh thăm hỏi tình hình sức khỏe gia đình chính sách

Ngoài việc viếng nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh còn hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện uống nước nhớ nguồn”  thông qua việc hỗ trợ Bộ tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 50 triệu đồng vào công tác phòng, chống dịch bệnh và xây dựng 02 căn nhà nghĩa tình quân dân giúp đỡ những cán bộ đoàn viên thanh niên đang tham gia cống hiến cho Tổ quốc vững tâm hơn trong quá trình công tác.

Đoàn thanh niên Biên phòng tỉnh trồng cây xanh tại Đài tưởng niệm xã Hòa Thắng

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Biên phòng tỉnh cũng góp một phần của mình thông qua hoạt động trồng cây xanh dọn dẹp vệ sinh tại Đài tưởng niệm xã Hòa Thắng và tổ chức đi thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng.

Có thể nói ba lực lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng mang ba màu sắc khác nhau nhưng những hoạt động của họ đều cùng chung một mục đích chung là ghi nhớ công ơn của thế hệ cha ông đi trước vì độc lập tự do cho Tổ quốc, thể hiện rõ đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”.

Một số hình ảnh khác:

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc