Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận: “ATM gạo di động – Shipper xanh” sự sáng tạo của lực lượng thanh niên.

Bắt đầu từ 0h00’ ngày 20/7/2021, Bình Thuận sẽ áp dụng dãn cách xã hội toàn tỉnh theo chỉ thị 15 của Chính phủ, riêng thị xã Lagi vẫn áp dụng chỉ thị 16. Tiếp nối những hoạt động trong chuỗi chương trình “Chạm những yêu thương”, ngày 19/7/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh và Công ty PHGLock tổ chức chương trình “ATM gạo di động – Shipper xanh” tại cơ quan Tỉnh Đoàn Bình Thuận.

Người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 đến nhận gạo tại cây ATM gạo

Chương trình “ATM gạo di động – Shipper xanh” đã được triển khai tại thành phố Phan Thiết. Bên cạnh phương thức người dân đến trực tiếp nhận gạo tại cây ATM gạo, điểm mới của chương trình “ATM gạo di động - Shipper xanh” lần này chính là đội hình Shipper xanh” là những đoàn viên, thanh niên sẽ nhận gạo tại cây ATM gạo và sau đó di chuyển đến địa điểm khu vực bị phong tỏa, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lang thang cơ nhỡ, người khuyết tật, hộ nghèo và cận nghèo... bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên đại bàn thành phố Phan Thiết để trao gạo.

Được biết, trong chương trình này 2 tấn gạo đã được trao đến 400 người dân đang cần được hỗ trợ. Công tác tổ chức ATM gạo đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch: không tập trung quá 9 người tại khu vực đặt ATM gạo trong cùng một thời điểm (mỗi người đến nhận gạo sẽ được phát trước một phiếu nhận gạo trong đó ghi rõ thời gian tới nhận gạo), người tới nhận gạo sẽ đứng cách nhau tối thiểu 2m theo kẻ vạch vôi của ban tổ chức, đeo khẩu trang trong suốt quá trình nhận gạo, thực hiện sát khuẩn tay trước khi và sau khi nhận gạo, ban tổ chức cũng bố trí dù che mát đảm bảo người dân khi đến nhận gạo sẽ không bị nắng nóng... Đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh là yêu cầu hàng đầu, trước hết trong quá trình tổ chức chương trình.

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ lần lượt triển khai chương trình “ATM gạo di động – Shipper xanh” đến các huyện, thị, thành đoàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Chương trình “ATM gạo di động – Shipper xanh” càng thể hiện rõ nét câu nói “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” việc gì khó thanh niên sẵn sàng làm và không quản ngại khó khăn gian khổ, đóng góp vào thành công chung trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Thanh Xuân

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc