Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận: Linh động trong triển khai Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”

Tiếp nối thành công sau 1/3 chặng đường đầu tiên của chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng”, bước vào tháng thứ 2 của chiến dịch, lực lượng đoàn viên thanh niên khối công chức viên chức trẻ không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ mà còn sôi nổi chung tay cùng cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng quà các chốt kiểm dịch

Những ngày đầu tháng 7, tại Bình Thuận tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhiệm vụ cấp thiết của các cấp bộ ngành ngay lúc này chính là nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng trả lại trạng thái “bình thường mới” nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp an toàn. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, các chiến sĩ tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” của khối công chức, viên chức trẻ thuộc Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã nhanh chóng bước vào trận chiến chống dịch cùng toàn xã hội.

Ngoài các công việc tình nguyện thường niên vẫn triển khai như: tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, tu sửa, giữ gìn cảnh quan cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp xanh - sạch - đẹp; tổ chức các đội hình TNTN chi viện hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tình nguyện tư vấn, hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính cho nhân dân tại nhà, chiến sỹ tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” đã khéo léo lồng ghép các hoạt động phòng, chống dịch vào chiến dịch. Sử dụng thế mạnh của mình là công tác khám chữa bệnh các chiến sỹ tình nguyện thuộc đoàn cơ sở Bệnh viện An Phước tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí cho 48 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện. Các đội hình đã thực hiện làm hơn 2.500 kính chống giọt bắn trao tặng tuyến đầu chống dịch, tổ chức thăm tặng quà động viên lực lượng trực tại 10 chốt kiểm soát, các gia đình khó khăn tại khu vực bị phong tỏa với tổng giá trị gần 80 triệu đồng.

 

Với những việc làm cụ thể, ý nghĩa trong tuần thứ 6 của Chiến dịch, các chiến sỹ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng càng khẳng định hơn nữa vai trò quan trọng của mình trong việc đóng góp vào sự thành công chung của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021.

Thanh Xuân


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc