Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 nơi đảo xa

Trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, kề vai với các đơn vị trên đất liền còn có đơn vị ngoài khơi xa - Huyện đảo Phú Quý. Nhằm chung tay cùng các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Huyện Đoàn Phú Quý tổ chức, triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đem lại hiệu quả ý nghĩa, thiết thực. Nhất là trong bối cảnh diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Thực hiện “Điểm sát khuẩn tay”

Sáng ngày 4/7/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Phú Quý, Xã đoàn Tam Thanh tổ chức “Ngày thứ 7 tình nguyện” với hình thức thành lập “Điểm sát khuẩn tay” tại cổng khu vực chợ xã Tam Thanh. Tại đây, đội thanh niên tình nguyện đã hướng dẫn người dân rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn chuyên dụng, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi ra vào khu chợ. Đồng thời, đội thanh niên tình nguyện cũng thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cho gần 50 người dân cài đặt ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 như Bluezone, NCOVI.

“Điểm sát khuẩn tay” này được duy trì hàng ngày tại khu vực chợ xã Tam Thanh, do các bạn đoàn viên, thanh niên luân phiên quản lý.

Làm kính chắn giọt bắn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Bằng những vật liệu dễ tìm, giá thành rẻ và cách làm đơn giản, các cấp bộ Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Phú Quý đã đồng loạt tổ chức hoạt động làm kính chắn giọt bắn dành cho các mục đích như: dùng cho Đội TNTN phòng, chống dịch; tặng cho Chốt kiểm soát dịch tại cảng Cảng Phú Quý; dùng cho các Tổ phòng chống Covid cộng đồng khi đi truy vết, vận động; dùng cho các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2021; dùng cho y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ; gửi tặng các khu cách ly.

 

Kết quả, qua đợt triển khai, đã làm được 500 kính chắn giọt bắn phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

Đảm bảo an toàn cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” trong mùa dịch Covid-19

Kỳ thi trung học phổ thông đã chính thức khởi động, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm nay các thí sinh của huyện Phú Quý sẽ không vào đất liền thi như mọi năm mà thay vào đó sẽ tổ chức thi ngay tại địa bàn huyện Phú Quý. Do đó, đây cũng là lần đầu tiên Huyện đoàn Phú Quý triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho các thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông. Chương trình “Tiếp sức mùa thi” của Tuổi trẻ huyện Phú Quý được thực hiện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền, các hoạt động được triển khai như: hướng dẫn, động viên, hỗ trợ thí sinh về thông tin tuyển sinh, xử lý các tình huống khẩn cấp; tổ chức điểm trông giữ xe cho thí sinh và người nhà trong các ngày diễn ra kỳ thi; chủ động triển khai các công tác phòng chống dịch bệnh, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh khi đến khu vực dự thi; lắp đặt hệ thống pano, khẩu hiệu, tuyên truyền tiếp sức mùa thi kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các sĩ tử.

Bên cạnh đó, để chương trình “Tiếp sức mùa thi” lần đầu tiên tại huyện đảo được diễn ra thành công, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Huyện đoàn Phú Quý chủ động kêu gọi sự đóng góp, hỗ trợ tích cực về vật chất, tinh thần của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đóng chân trên địa bàn huyện, động viên để các sĩ tử đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Có thể khẳng định, với sự chủ động của các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh nói chung và huyện đảo Phú Quý nói riêng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, bước đầu đã góp phần khống chế hiệu quả, không để dịch bệnh xâm lấn và lây lan tại tỉnh, đồng thời tạo được niềm tin, sự yên tâm cho người dân trong việc chủ động đối phó với dịch bệnh.

Anh Thư


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc