Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Cụm thi đua số 1 Tỉnh Đoàn góp sức trẻ, chung tay phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước cũng như tại tỉnh Bình Thuận, Cụm thi đua số 1 Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động với phương châm: “khẩn trương, thiết thực” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên cụm 1 trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng như:

Tuổi trẻ Phú Quý đã tặng 123 hộp mực cá rim cho các đơn vị chống dịch, các chốt cách ly tập trung. Tổ chức hoạt động Ngày thứ 7 tình nguyện: Thực hiện “Điểm sát khuẩn tay” và tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng phòng chống dịch covid-19 như Bluezone, NCOVI… tại các khu chợ xã Tam Thanh.

Đối với Đoàn trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận đã thành lập Đội hình tình nguyện làm các loại bánh như: Bánh bao nướng, bánh bông lan, bánh đậu xanh, bánh khoai sắn….với sự tham gia của 15 tình nguyện viên là các giáo viên, sinh viên ngành chế biến món ăn, thuộc Khoa Du lịch – Văn hóa. Với mục tiêu thực hiện 1000 cái/tuần, số bánh sau khi chế biến thành phẩm sẽ được bảo quản, đóng gói cẩn thận, mỗi bao bì đựng bánh đều kèm theo một thông điệp do chính các bạn sinh viên tự tay viết lên mỗi vỏ của hộp bánh để cổ vũ, động viên các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ cũng như những người đang cách ly tại các cơ sở cùng đoàn kết, vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Số bánh trên sẽ được Đoàn trường phối hợp cùng các đơn vị trong Cụm thi đua số 1, Tỉnh Đoàn tiến hành trao tặng đến các đơn vị trên địa bàn Thành phố Phan Thiết.

Mặt khác, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới biển của tỉnh và vận đồng quần chúng nhân dân ký cam kết không tiếp tay đưa người nhập cảnh trái phép bằng đường biển và đấu tranh tố giác tội phạm; thực hiện tốt công tác hậu cần tại các khu cách ly, đảm bảo đầy đủ lực lượng khi có sự điều động của cấp trên.

Song song đó, Thành đoàn Phan Thiết đã phối hợp trực tại các chốt kiểm dịch; kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 15 của người dân; làm kính chống giọt bắn gửi tặng các chốt kiểm soát dịch, các khu cách ly; triển khai các điểm sát khuẩn cho bà con tại các chợ; vận động các mạnh thường quân, nhà tài trợ, phối hợp ban ngành, đoàn thể địa phương tặng quà, hỗ trợ cho các chốt kiểm dịch và các khu cách ly trên địa bàn thành phố như bánh, trái cây, sữa, nước khoáng, nước ngọt, mì tôm, khẩu phần ăn sáng trưa chiều… với tổng trị giá 186.930.000 đồng, 13 triệu đồng tiền mặt và 20 lít nước sát khuẩn và 2.500 khẩu trang; thành lập đội hình "Đầu bếp áo xanh" và "Shipper áo xanh" nấu và phát 400 suất ăn mỗi ngày cho các chốt kiểm dịch, các khu cách ly, bệnh viện Y học Cổ truyền, cho người bán vé số, người lao động trên địa bàn phường Phú Thủy,..

Từ các hoạt động trên của các cấp bộ đoàn trong cụm đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, tạo nên sự đồng thuận tích cực tham gia phòng chống dịch trong đoàn viên, thanh niên. Trong thời gian tiếp theo, các cấp bộ đoàn trong cụm sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền đoàn viên, thanh niên và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế, chăm sóc sức khỏe cá nhân. Đồng thời, triển khai các phong trào tình nguyện của Đoàn theo hướng phù hợp, đảm bảo các biện pháp phòng dịch theo từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc