Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Vai trò Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh với thanh niên khởi nghiệp

Hiện nay vấn đề khởi nghiệp đã và đang là câu chuyện thời sự, đặt biệt đối với thanh niên là những người trẻ tuổi thì việc khởi nghiệp không chỉ có ý nghĩa với mỗi người mà nó còn ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của đất nước. chính vì lẽ đó vai trò của Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trong vấn đề định hướng nghề nghiệp cũng như giúp cho thanh niên tiếp cận khởi nghiệp là hết sức cần thiết.

Trong thời gian qua làn sóng khởi nghiệp đã lang rộng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. Khi khởi nghiệp được xã hội quan tâm thì câu chuyện khởi nghiệp trong thanh niên trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bởi hiện này với nhiệt huyết và sự sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm, nhiều thanh niên đã biết tự  tập hợp tạo nên những mô hình kinh tế, kinh doanh hiệu quả - và chính họ đã và đang làm giàu chính đáng cho quê hương mình. Tuy nhiên có rất nhiều vướng mắc đang đặt ra hiện nay là phần đông thanh niên muốn đầu tư phát triển kinh tế, làm giàu một cách nhanh chóng nhưng lại thiếu nguồn vốn, trình độ năng lực nắm bắt, kinh nghiệm trong kinh doanh, ứng dụng khoa học công nghệ còn hạn chế và dễ dàng gặp thất bại trong bước đầu lập nghiệp…Do đó cần có sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và Đặt biệt là tổ chức Đoàn thanh niên và Hội liên hiệp thanh niên nhằm xây dựng, triển khai các chương trình, chính sách, đề án hỗ trợ, tư vấn đồng hành với thanh niên trong thời gian tới để phong trào khởi nghiệp ngày một phát triển rộng và thành công.

Nhằm tăng cường hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp và thúc đẩy các hoạt động đổi mới, sáng tạo trong thanh niên. Tỉnh đoàn và Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đi đầu trong hoạt động hỗ trợ, tư vấn thanh niên bằng việc lập chuyên mục “Thanh niên Bình Thuận khởi nghiệp” với nhiều nội dung bổ ích trong vấn đề khởi nghiệp trên website của Tỉnh đoàn và đang tập trung mọi nguồn lực để thành lập Quỹ khởi nghiệp của tỉnh để hỗ trợ thanh niên; tập trung chỉ đạo các Huyện, Thị, Thành phố và các đơn vị trực thuộc có những chương trình hỗ trợ cụ thể với tứng đối tượng thanh niên, hỗ trợ các sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, mô hình khởi nghiệp hay trong thanh niên; tăng cường tổ chức nhiều hoạt động tham quan, học tập các mô hình, cách làm hay hiệu quả trong phát triển kinh tế, ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp để từ đó có thể giúp cho thanh niên có cái nhìn mới hơn trong khởi nghiệp và làm giàu. Ngoài ra, Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động tạo đàm, tập huấn, hỗ trợ, tư vấn cho thanh niên trong tiếp cận nguốn vốn vay từ các ngân hàng trong toàn tỉnh.

Với làn sóng thanh niên khởi nghiệp hiện nay thì việc định hướng, hỗ trợ cho thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp là hết sức quan trọng và cấp thiết mà Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp thanh niên việt nam tỉnh đặc biệt chú trọng.


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN