Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

TỈNH ĐOÀN BÌNH THUẬN TỔ CHỨC LIÊN HOAN "TUỔI TRẺ SÁNG TẠO” NĂM 2020

Vào sáng ngày 31/10/2020, Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020 đã sôi nổi diễn ra tại trường Cao đẳng Nghề. Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức.

 

Đến dự chương trình có Đ/c Nguyễn Hoài Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đ/c Văn Công Thới – Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ; Đ/c Nguyễn Hữu Ích - Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Nghề. Tham dự còn có các đồng chí đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - Sở Kế hoạch & Đầu tư; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; VCCI Bình Thuận; các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc; hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo năm 2020 sôi nổi diễn ra với các nội dung: Phát động Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận năm 2020 – 2021; Ngày hội tái chế, chủ đề “Ngày hội sống xanh – Nói không với rác thải nhựa”; Triễn lãm sản phẩm, mô hình, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ; Tư duy khởi nghiệp; Chương trình thực hành “Phân tích ý tưởng trong mô hình, dự án kinh doanh, sản xuất khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”; Trao giải hội thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2020” và “Ngày hội tái chế”.

Liên hoan là dịp để tuổi trẻ tỉnh nhà giới thiệu đến người dân, thanh thiếu nhi 21 gian hàng, công trình từ 09 đơn vị của tỉnh thông qua triển lãm sản phẩm mô hình, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động.

Đây cũng là sân chơi để các bạn trẻ giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo và định hướng phát triển từ các chương trình do chuyên gia của VCCI Bình Thuận chia sẻ. Đồng thời, với mục đích hình thành thói quen tiết kiệm, thói quen sử dụng đồ vật thân thiện với môi trường, tái chế các sản phẩm từ nhựa, 12 đội thi đến từ các đơn vị đã biến những rác thải nhựa thường gặp như túi ni lông, chai nhựa, can nhựa,… thành những vật dụng có ích; lan tỏa mạnh mẽ thông điệp hãy giữ gìn không gian sống, môi trường sống và cùng chung tay với xã hội trong phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Lễ Bế mạc Liên hoan và trao giải Hội thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp năm 2020 và “Ngày Hội tái chế” sẽ diễn vào lúc 16h00 cùng ngày tại Trường Cao đẳng Nghề.

 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN