Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn tổ chức đưa thân nhân thanh thiếu niên nghiện ma túy tham quan, tìm hiểu mô hình cai nghiện ma túy tại tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 9/6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức đợt hoạt động đưa các hộ gia đình có con em đang nghiện ma túy đi tham quan, tìm hiểu mô hình cai nghiện ma túy tự nguyện tại xã Sông Mao, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Đồng chí Phó Bí thư  Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trần Sinh Toàn dẫn đầu đoàn công tác.

Đại diện các hộ gia đình nghe chia sẻ về Trung tâm cai nghiện

Tham quan, tìm hiểu Trung tâm cai nghiện ma túy có đại diện 20 hộ gia đình là phụ huynh của các thanh, thiếu niên đang nghiện ma túy tại huyện Tuy phong, tỉnh Bình.

 Tại Trung tâm cai nghiện ma túy Tiêu Vĩnh Ngọc, cơ sở tỉnh Đoàn Nai, đại diện các hộ gia đình đã được nghe anh Tiêu Vĩnh Ngọc - Giám đốc Trung tâm giới thiệu sơ nét về quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm, đồng thời chia sẻ hiệu quả của phương thuốc giúp thanh niên cai nghiện ma túy mà anh cho là hiệu quả hiện nay, đó là phương thuốc giúp cơ thể người cai sau khi uống sẽ dần trở lại với trạng thái cân bằng, không vật vã, không có những biểu hiện bất thường như tự hành xác, sùi bọt mép hay nhiều biểu hiện khác xuất hiện ở các phương pháp cai nghiện khác. Quá trình cắt cơn, phục hồi thể trạng trong 7 ngày nếu sử dụng đúng liệu lượng và đúng phương pháp điều trị.

 Bên cạnh đó, các đại diện các hộ gia đình cũng có dịp trao đổi, chia sẻ với các thanh niên đang cai nghiện tại Trung tâm để nắm bắt về tâm lý,  suy nghĩ, cũng như nguyện vọng của các đối tượng thanh niên đang cai; đồng thời tìm hiểu về công dụng, hiệu quả về phương thuốc của đồng chí Tiêu Vĩnh Ngọc để từ đó quyết định đưa con em mình đến Trung tâm cai nghiện.

Thời gian qua, tình trạng buôn bán, sử dụng ma túy trong thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Tuy Phong nói riêng và toàn tỉnh nói chung có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các địa phương trong tỉnh. Vì vậy, tiếp cận hỗ trợ các gia đình có con em nghiện ma túy để vận động cho con em đi cai nghiện là việc làm cần thiết, qua đó giúp thân nhân người nghiện có thêm lựa chọn và quyết tâm hơn để đưa con, em mình đang nghiện đi cai, từ đó góp phần kéo giảm tình hình tệ nạn ma túy tại các địa phương trong tỉnh, giúp ổn định trật tự, an toàn xã hội tại cộng đồng.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN