Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Thành Đoàn Phan Thiết: "Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2020 - LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP"

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ là một nhánh trong tổng thể “một chương trình, bốn chiến dịch” của chương trình thanh niên tình nguyện hè cấp Trung ương và được xem là một phương thức rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành của các bạn học sinh bậc trung học phổ thông.

 

Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ là một nhánh trong tổng thể “một chương trình, bốn chiến dịch” của chương trình thanh niên tình nguyện hè cấp Trung ương và được xem là một phương thức rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành của các bạn học sinh bậc trung học phổ thông. Năm nay, Đoàn trường THPT Phan Bội Châu tiếp tục tổ chức chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ, thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia với nhiều nhiều hoạt động ý nghĩa và thu được nhiều kết quả quan trọng.

 

Các hoạt động “Vì môi trường xanh - sạch - đẹp’’ được thường xuyên tổ chức với các phần việc cụ thể: quét vôi thân cây, thu gom rác thải, dọn cỏ, phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh bàn ghế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các chiến sĩ tình nguyện đã thực hiện công trình thanh niên năm học 2019 - 2020 bằng phần việc trồng 10 cây giáng hương, làm đẹp cảnh quang và khuôn viên nhà trường.

 

HPD 2

 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được chia thành 02 đợt hoạt động cao điểm hỗ trợ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT và kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đoàn trường đã triển khai các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh, phân loại, xây dựng phương án hỗ trợ phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của thí sinh. Ngoài ra, Đoàn trường đã thành lập các đội hình hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn, hỗ trợ thông tin, cũng như phát nước miễn phí đến các thí sinh và phụ huynh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Đoàn trường phối hợp cùng Đoàn trường Cao đẳng Nghề Bình Thuận, Trường THCS Nguyễn Du hỗ trợ hơn 1.000 chai nước miễn phí, thức ăn nhẹ, phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh, đưa đón các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện còn tham gia đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh, trật tự tại điểm thi.

 

 

Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội cũng được chú trọng và triển khai hiệu quả. Các chiến sĩ tình nguyện đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh Nguyễn Ngọc Thanh, chiến sĩ Đoàn 559 - Đường Hồ Chí Minh; cô giáo Lê Thị Tấn, cựu thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ và gia đình liệt sỹ - y sỹ Trần Thị Hiền nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Thông qua các hoạt động giúp học sinh nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và những người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống trong đời sống xã hội, trong lối sống và ứng xử của thế hệ trẻ.

 

 

Trước tình hình dịch Covid-19 xuất hiện trở lại và diễn biến phức tạp, các chiến sĩ tình nguyện đã tham gia hướng dẫn khai báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tích cực tham gia hỗ trợ đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang miễn phí cho học sinh, phụ huynh khi đến trường.

 

 

Với những kết quả đạt được, có thể khẳng định, chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2020 của Đoàn trường THPT Phan Bội Châu đã đạt được những mục đích và yêu cầu đề ra. Chiến dịch đã phát huy được tinh thần xung kích, sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của đoàn viên, học sinh nhà trường. Được sự ghi nhận và đánh giá cao của phụ huynh, xã hội trong việc tổ chức các hoạt động tình nguyện của nhà trường. Thông qua chiến dịch, đã tạo được môi trường cho đoàn viên, học sinh rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; nâng cao bản lĩnh, kỹ năng thực hành xã hội, giao lưu, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội.

 

Thanh Huy - Thành Đoàn Phan Thiết - TVT


Các tin khác

  

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN