Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận dâng hương, hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), sáng 2/9, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường, các Đoàn khoa và Chi đoàn Cán bộ - Giáo viên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh tại Bình Thuận.

 

 

Trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại diện tuổi trẻ nhà trường đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu và đạo đức cách mạng trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người. Người là biểu tượng về ý chí, nghị lực và sự phấn đấu nỗ lực không mệt mỏi để vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Người luôn nêu gương sáng về tính kiên định, bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với mục tiêu, lý tưởng cách mạng; tấm gương gần dân, tin dân, yêu thương, quý trọng Nhân dân, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; cần - kiệm - liêm - chính, chí - công - vô tư, tinh thần quốc tế trong sáng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào Cộng sản và công nhân Quốc tế, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới.

Sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương để tuổi trẻ Nhà trường nguyện cống hiến hết sức trẻ để thực hiện Di chúc của Bác; tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nổ lực học tập và rèn luyện; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, luôn xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.

Sau khi thực hiện nghi thức dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đoàn viên, thanh niên trường đã tham quan triển lãmhình ảnh, tài liệu giới thiệu về tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các hình ảnh, tư liệu về thân thế, sự nghiệp của cụ Nghè Trương Gia Mô – Người đã hết lòng giúp đỡ và giới thiệu cho thầy giáo Nguyễn Tất Thành được vào dạy học tại trường Dục Thanh và những hình ảnh đẹp về quê hương, văn hóa, con người và các điểm tham quan du lịch.

bai-viet-9-01

Tiến Anh - Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng - TVT


Các tin khác

  

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN