Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hành trình sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2017: lan tỏa tình yêu, phát triển kinh tế từ Biển

Trong 03 ngày (từ ngày 02-4/6/2017), tại huyện Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2017 với sự tham gia của  500 sinh viên ưu tú khắp mọi miền đất nước, cùng một số đại biểu gương mặt trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Chương trình khai mạc Hành trình "sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2017

Mở đầu Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2017 là triển lãm “Ý tưởng sinh viên phát triển kinh tế biển đảo” tại bãi biển Triều Dương. Tại đây, các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học trên cả nước đã trưng bày cho đông đảo người sinh viên và người dân trên đảo những sản phẩm đầy tính sáng tạo và thiết thực với ý nghĩa nhằm tuyên truyền về mục đích và chủ đề của chương trình: “Vững chủ quyền và khởi nghiệp từ biển”. Nhiều ý tưởng mới lạ, hữu dụng có tính khả thi lần đầu đước các bạn sinh viên giới thiệu đã thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên như: Hệ thống tạo nước ngọt từ nước biển sử dụng hệ năng lượng mặt trời, thiết kế và chế tạo bóng đèn tuýp LED tích điện, tháp rau hữu cơ hay thiết kế nhà giàn DK1 có khả năng chống bom đạn đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khách tham dự.

khcong

Khởi công Công trình thanh niên xây dựng khuôn viên tại cột cờ Tổ quốc

Trong suốt thời gian diễn ra Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc”, các bạn sinh viên và các đại biểu ưu tú đã tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tặng 100 cờ Tổ quốc cho ngư dân và giúp ngư dân treo cờ trên thuyền đánh cá, tặng 06 máy tầm ngư cụ cho ngư dân trẻ tiêu biểu; thăm gia đình và truy tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm cho em Ngô Quang Duy, đội viên dũng cảm cứu người bị đuối nước; khởi công công trình thanh niên xây dựng khuôn viên tại cột cờ Tổ quốc. Đây là Cột cờ được Trung ương Hội SVVN xây dựng và khánh thành từ năm 2016, trị giá 350 triệu đồng với sự đóng góp của sinh viên và các tổ chức, doanh nghiệp; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, tặng 10.000 quyển vở, 30 suất học bổng và tặng tủ sách, khung thành bóng đá, trụ bóng rổ cho các trường Trung học cơ sở trên đảo. Tổng giá trị kinh tế hỗ trợ An sinh xã hội lên đến gần 1 tỷ đồng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội các tỉnh, thành phố cùng tham gia vận động xã hội hóa và đóng góp.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng nhiều suất quà giá trị tới Đoàn thanh niên Huyện Phú Quý với mong muốn đóng góp công sức trong công cuộc xây dựng và phát triển đảo Phú Quý cũng như thể hiện tình cảm sâu sắc hướng về biển, đảo Tổ quốc. Đặc biệt, công trình sinh viên trọng tâm đang được thực hiện cũng được giới thiệu và trao tặng cho Huyện đảo là website phuquytravel.com.vn với ý nghĩa giới thiệu về du lịch, phong cảnh và sản vật Phú Quý đến đông đảo thanh niên, sinh viên, nhân dân cả nước thấy được vẻ đẹp và tiềm năng phát triển của biển, đảo Phú Quý nói riêng, Tổ quốc nói chung, từ đó thêm tự hào về biển, đảo của Tổ quốc.

Ngoài ra, trong suốt hành trình các đại biểu sinh viên và đại biểu ưu tú cũng được trải nghiệm tham quan các địa danh, cảnh đẹp của Đảo, tham gia xếp chữ “vững chủ quyền,  khởi nghiệp từ biển”, giao lưu văn nghệ, lửa trại và các hoạt động kỹ năng, qua đó góp phần gắn kết và lan truyền tình yêu biển đảo cho thanh niên, sinh viên cả nước.

Hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2017 tại huyện Đảo Phú Quý, Bình Thuận là năm thứ 5 liên tiếp Trung ương  Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho sinh viên Việt Nam. 4 năm qua chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần lượt ghi dấu ấn tại 4 huyện đảo và thành phố biển của đất nước, gồm: Lý Sơn – Quảng Ngãi (2013); Phú Quốc – Kiên Giang (2014); Quy Nhơn – Bình Định (2015); Cô Tô – Quảng Ninh (2016).

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN