Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hàm Thuận Bắc thực hiện mô hình "Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa" lồng ghép tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân tại chợ Hàm Trí

Sáng ngày 22/8. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Chương trình vùng Hàm Thuận Bắc thực hiện mô hình “Chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa” tại chợ Hàm Trí.

 

Tại hoạt động, Đội tình nguyện của xã đoàn Hàm Trí đã tiến hành đặt 1 mô hình Chibi tuyên truyền tại cổng chợ; banrol tuyên truyền treo dọc các tuyến đường đi của chợ; thực hiện các bảng decal tuyên truyền giảm thiểu, phòng, chống rác thải nhựa tại điểm bán hàng mà tiểu thương đăng ký. Tuyên truyền, vận động Ban quản lý, người dân và các chủ quầy hàng thay đổi thói quen sử dụng nhựa trong mua bán; thực hiện và duy trì thực hiện các tiêu chí hành động chống rác thải nhựa.

Trong hoạt động này, các bạn tình nguyện viên đã tiến hành phân tán lực lượng đi vào sâu khu chợ, gặp gỡ trực tiếp từng người dân và tiểu thương để hướng dẫn mọi người cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, phát tờ rơi tuyên truyền để người dân đi chợ có thể đem về nhà cho người thân trong gia đình tham khảo và biết cài đặt ứng dụng.

 Ngọc Ánh - Huyện Đoàn Hàm Thuận Bắc - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN