Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn trường Đại học Phan Thiết tổ chức Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh” UPT 2020

Ngày 06/8/2020, tại Hội trường – Trường Đại học Phan Thiết đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh “English Speaking Contest” với sự tranh tài của 5 đội chơi: DAB, Sunshine, Chicken wings, Diamond và Genius.

 

 

Có mặt tại cuộc thi là sự hiện diện của TS. Trần Thị Quỳnh Lê – Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ, ThS. Võ Hoàng – Trưởng Phòng Công tác Chính trị sinh viên – Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ việc làm sinh viên, Cô Trương Thanh Hằng – Đại diện trung tâm Anh ngữ Paris – Đơn vị tài trợ của chương trình, các thành viên Ban Giám khảo, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa Ngoại ngữ và sinh viên trong Nhà trường.

Thành viên Ban Giám khảo: TS. David Perkins – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ, ThS. Trương Thị Hòa – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ và Cô Trương Thanh Hằng – Đại diện trung tâm Anh ngữ Paris – Đơn vị tài trợ của chương trình (từ trái sang)

ThS. Võ Hoàng – Trưởng Phòng Công tác Chính trị sinh viên – Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ việc làm sinh viên phát biểu tại chương trình

Các tiết mục văn nghệ mở đầu chương trình

Cuộc thi lần này được tổ chức bởi Đoàn thanh niên trường Đại học Phan Thiết phối hợp cùng Khoa Ngoại ngữ nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, giúp các em có cơ hội được trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp; rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh trước đám đông, cũng như mạnh dạn bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân về những vấn đề nổi trội của cuộc sống.

Với chủ đề về “Đất nước, con người Việt Nam”, 5 đội chơi đã đem đến những phần trình bày vô cùng thú vị và mang tính thời sự. Bằng hàng loạt lập luận sắc bén và chặt chẽ dưới góc nhìn của thế hệ trẻ trong xã hội hiện đại, cùng khả năng sáng tạo trong việc dẫn dắt, triển khai vấn đề… các đội chơi đã khiến Ban Giám khảo thật sự ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi. Đặc biệt, kỹ năng sử dụng tiếng Anh của các bạn sinh viên có nhiều sự tiến bộ rõ rệt và được đánh giá cao bởi các chuyên gia, giảng viên có mặt tại chương trình.

Phần thể hiện của 5 đội chơi

Sau những giây phút thi đấu hết mình trên sân khấu, 5 đội chơi đã hoàn toàn chinh phục Ban Giám khảo và toàn thể khán giả có mặt tại Hội trường. Với phần trình bày vô cùng xuất sắc, đội Sunshine đã vươn lên giành giải nhất và nhận được 03 suất học bổng học tiếng Anh 3 tháng tại trung tâm Anh ngữ Paris trị giá 6.750.000/suất. Xếp vị trí thứ 2 là đội Genius với phần quà là 03 suất học bổng học tiếng Anh 2 tháng tại trung tâm Anh ngữ Paris trị giá 4.500.000/suất. Vị trí thứ 3 đem về cho đội DAB 03 suất học bổng học tiếng Anh 1 tháng tại trung tâm Anh ngữ Paris trị giá 2.250.000/suất. 2 giải khuyến khích lần lượt thuộc về đội Chicken wings và Diamond với những voucher học tập tiếng Anh trị giá 1.000.000 đồng đến từ trung tâm Anh ngữ Paris. Ngoài ra, tất cả các đội chơi còn nhận được rất nhiều phần quà và giấy khen đến từ trường Đại học Phan Thiết.

Các đội chơi nhận giải thưởng chung cuộc

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh lần này đã góp phần giúp Nhà trường tìm kiếm ra được rất nhiều tài năng tiếng Anh, đồng thời tạo động lực và khuyến khích niềm đam mê học tập, nghiên cứu, trau dồi bản thân của các em sinh viên trong toàn trường. Với những ý nghĩa vô cùng thiết thực ấy, trong thời gian tới Khoa Ngoại ngữ nói riêng và trường Đại học Phan Thiết nói chung sẽ tích cực tổ chức thêm nhiều chương trình giao lưu, trao đổi học thuật nhằm giúp các thế hệ sinh viên UPT được phát triển toàn diện và có cơ hội trở thành những công dân toàn cầu.

Hình ảnh lưu niệm cuối chương trình

NGọc Duy - Đoàn trường Đại học Phan Thiết - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN