Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn trường CĐCĐ hoàn thành đợt 2 Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2020

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, từ ngày 7/8 đến ngày 16/8 Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã triển khai hoạt động tại địa bàn xã Đami, huyện Hàm Thuận Bắc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 và để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên trong thời gian hoạt động tại địa bàn. Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện hè Trường Cao đẳng Cộng đồng đã phối hợp cùng xã Đoàn Đami tiến hành đo thân nhiệt, xét nghiệm máu các thành viên tham gia chiến dịch để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Thôn Đakim, xã Đami, huyện Hàm Thuận Bắc là địa bàn nằm sâu trong rừng, đường đi khó khăn, các điều kiện thiếu thốn cùng với khí hậu lạnh, mưa nhiều đã phần nào làm ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các nội dung hoạt động. Trong 10 ngày, 38 tình nguyện viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã phối hợp cùng thanh niên các địa phương tổ chức thực hiện hoàn thành các nội dung mà hai đơn vị đã đề ra như: Sơn, sửa chỉnh trang dãy phòng học; sửa nhà vệ sinh, bê tông đường lên trường, lắp đặt sân chơi, lắp quạt và sửa chửa điện tại Trường Tiểu học Đami 2,  Mẫu giáo Đami, phân hiệu Đakim với  tổng kinh phí thực hiện 35 triệu đồng; sơn, sửa toàn bộ nhà làm việc thôn Đakim10 triệu đồng. Ngay sau khi kết thúc các nội dung tại địa bàn thôn Đakim, các chiến sỹ tình nguyện tiếp tục di chuyển về địa bàn thôn Đa gu ri tiến hành sơn, sửa nhà làm việc thôn Đa gu ri, vẽ tranh tường tại Trường Mẫu giáo Đami với tích 66m2. . Tổng giá trị thực hiện 15 triệu đồng.

Để ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các chiến sỹ tình nguyện tại địa bàn xã Đami. Ban Chỉ huy của 2 đơn vị đã tổ chức biểu dương, khen thưởng cho 38 thành viên là chiến sỹ tình nguyện.

Như vậy, đến nay các đội hình tình nguyện đã hoàn thành và vượt các nội dung và yêu cầu của chiến dịch đã đề ra. Trong thời gian còn lại, Đội tình nguyện chuyên nghiệm sơn vẽ sẽ tiếp thực hiện nội dung sơn, vẽ tại Trường Tiểu học Phước Hội 2 và sửa chữa sân chơi cho thiếu nhi tại trường Tiểu học Phước Hội 1, Thị xã Lagi.

Một số hoạt động tại địa bàn xã Đami:

MHX-Hinh1

MHX-Hinh2

MHX-Hinh3

MHX-Hinh4

Hình 2, 3, 4: Chiến sỹ tình nguyện sơn, sửa Nhà văn hóa thôn, Trường Tiểu học Đakim 2

MHX-Hinh5

 

 Thực hiện Công trình “Sân chơi cho các em thiếu nhi”

MHX-Hinh7

Hình 7: Hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tiến Anh - Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN