Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn: Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chấp hành Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Đại hội Đoàn cấp cơ sở và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Các cơ sở đoàn trong Khối đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung, nhân sự, các điều kiện có liên quan để tiến hành đại hội; đến nay đã có 100% cơ sở hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đại hội Đoàn Bệnh viện Đa Khoa An Phước

oàn thành việc tổ chức đại hội các cơ sở đoàn trực thuộc là một trong những điều kiện để tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp. Do đó, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội. Theo đó, các cơ sở đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với hình thức và nội dung đa dạng như: tuyên truyền trực quan sinh động thông qua việc treo băng rôn, khẩu hiệu, bảng ảnh,… trước  trụ sở làm việc và các địa điểm tổ chức Đại hội; chủ động viết và đăng hơn 60 tin, bài tuyên truyền về Đại hội của cơ sở trên các trang thông tin điện tử của đơn vị, website của Đảng ủy Khối; facebook và website của Đoàn Khối.

tqdn

Tặng quà cho học sinh nghèo học giỏi

Ngoài ra, các cơ sở đoàn còn phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở bằng các việc làm thiết thực như tổ chức chương trình hội trại, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao… tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, các hoạt động vì cộng đồng, vì an sinh xã hội, tham gia các hoạt động xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Các cơ sở đoàn đã thực hiện được một số công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực: trao tặng 02 căn nhà nhân ái; khám và phát thuốc miễn phí hơn 470 đối tượng; dặm vá 2km kênh mương nội đồng; bê tông hóa 120m2 sân trường, trao tặng 20 ghế đá tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh trao tặng 10 bộ máy vi tính; tặng hơn 700 phần quà... với tổng kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng và tổ chức hơn 60 hoạt động giao lưu VHVN, TDTT cho đoàn viên thanh niên…

Được sự nhất trí của các cấp ủy, lãnh đạo Công ty, Doanh nghiệp và sự hướng dẫn trực tiếp của Đoàn Khối Doanh nghiệp; quá trình diễn ra Đại hội của cơ sở đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo nguyên tắc về trình tự, thủ tục, cơ cấu thành phần hợp lý, bảo đảm về số lượng và nâng cao về mặt chất lượng. Tính tới ngày 29/5/2017, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 của 57/60 cơ sở (03 đơn vị mới thành lập trong tháng 3&4/2017 nên chưa đủ điều kiện tổ chức Đại hội) đã hoàn thành theo đúng thời gian kế hoạch đề ra. Qua Đại hội, đã bầu được 297 đồng chí Ủy viên BCH, trong đó có 106 đồng chí ủy viên là nữ, chiếm 35,6%. Trình độ chuyên môn của Ban chấp hành các cơ sở đoàn tăng lên rõ rệt so với nhiệm kỳ trước, trong đó: Thạc sĩ có 4 đồng chí, Đại học 173 đồng chí, Cao đẳng 78 đồng chí và Trung cấp 42 đồng chí.

Tại các Đại hội, bên cạnh việc tập trung đánh giá kết quả 02 phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, đại biểu đã có nhiều ý kiến tham luận chính xác, thiết thực về các vấn đề đoàn viên thanh niên quan tâm hiện nay và bổ sung những thiếu sót trong các hoạt động của ban chấp hành cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề ra những biện pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để hoạt động của cơ sở đoàn trong nhiệm kỳ tới đạt được kết quả thiết thực hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số đơn vị xây dựng văn kiện quá dài, ý kiến thảo luận tại Đại hội còn ít, chất lượng chưa cao, nội dung chưa phong phú, hình thức thể hiện chưa sinh động.

Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 là đợt sinh hoạt sâu rộng của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp. Đại hội cũng chính là diễn đàn của đoàn viên thanh niên, là nơi để tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp thể hiện khát vọng, ý chí góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp có tổ chức Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành công của Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2017 - 2019 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp tỉnh Bình Thuận lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022 dự kiến diễn ra vào giữa tháng 8/2017.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN