Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

TUỔI TRẺ BÌNH THUẬN HƯỚNG ĐẾN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2020

Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, nhiều năm qua, các hoạt động, phong trào của tuổi trẻ Bình Thuận bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với đất nước, đã và đang tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, được xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

 

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - liệt sỹ 27/7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo triển khai tổ chức nhiều hoạt động tạo hiệu ứng lan truyền mạnh mẽ và thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Mỗi phong trào, mỗi hoạt động đều được các cơ sở Đoàn tổ chức phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị mình. Đó là những hoạt động thiết thực như: lao động, chỉnh trang Nghĩa trang liệt sỹ; dọn cỏ, quét vôi các ngôi mộ, đảm nhận làm mới các phần mộ liệt sỹ… Đặc biệt, hoạt động “Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ” đã được các cấp bộ Đoàn duy trì tạo được ấn tượng sâu sắc trong các tầng lớp nhân dân. Chỉ tính trong năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức hơn 200 đợt hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ động viên các gia đình chính sách, tặng 500 phần quà cho con em thương binh liệt sỹ với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng; tổ chức 80 đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 4.500 trường hợp với 4.000 cơ số thuốc; thăm hỏi hơn 120 mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền là 80 triệu đồng; thăm hỏi 650 gia đình thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ. Các cấp bộ Đoàn trao 02 ngôi nhà nhân ái với tổng trị giá 130 triệu đồng; 02 công trình Ánh sáng an ninh trị giá (38 triệu đồng); tổ chức 450 đợt làm vệ sinh, trồng 1.000 cây xanh; thu hút hơn 4.000 đoàn viên thanh niên tham gia với hơn 1.000 ngày công tổng trị giá gần 30 triệu đồng; xây dựng 02 cột cờ tại 02 Đài tưởng niệm trị giá 05 triệu đồng. Các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức 10 lễ Thắp nến tri ân, 220 lễ dâng hương và viếng nghĩa trang, Đài liệt sỹ thu hút hơn gần 10.000 lượt đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Tri ân người có công bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tuổi trẻ Bình Thuận đã và đang góp phần cùng cộng đồng sẻ chia những khó khăn, mất mát; giúp các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống; thực hiện tốt hơn chính sách người có công của Đảng và Nhà nước.

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và ngoài trời 


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN