Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020

“Học tập, học tập nữa, học tập mãi. Sáng tạo, sáng tạo nữa, sáng tạo mãi.”
Đồng chí Dương Văn An, Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo đoàn viên, thanh niên không ngừng nỗ lực thi đua, đóng góp vì sự phát triển của bản thân, gia đình, quê hương và xã hội, cộng đồng. 

 

------------
Sáng ngày 02/7/2020, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong hệ thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận, giai đoạn 2015-2020.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện các Ban Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; đồng chí Lê Thị Bích Liên – Uv BCH trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Thường trực Tỉnh đoàn, các Ban, Văn phòng Tỉnh đoàn, đại diện Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc và hơn 200 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

 

Qua 5 năm triển khai thực hiện các phong trào thi đua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã ra sức thi đua, nỗ lực triển khai các phần việc, thực hiện 241 công trình, 3.860 phần việc thanh niên với tổng giá trị gần 41.189 triệu đồng; thực hiện bê tông hóa 83 km đường giao thông nông thôn, cứng hóa nâng cấp 90,52km mặt đường; nạo vét 75,1 km kênh mương nội đồng, xây dựng 05 cầu giao thông nông thôn với tổng trị giá 1,554 tỷ đồng; thăm và tặng quà cho 73.343 gia đình chính sách, người gia neo đơn và các đối tượng khó khăn; trao 11.101 suất học bổng, 71.162 phần quà cho các em thiếu nhi với tổng trị giá gần 20 tỷ đồng. Nhiều mô hình hay, hình thức hoạt động có hiệu quả được triển khai thực hiện và nhân rộng, như: mô hình “Ngân hàng máu sống”, “bạn giúp bạn”, “Đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự, an toàn xã hội” mô hình “phòng chống rác thải nhựa trong đoàn viên thanh niên”. Đặc biệt, trong 06 tháng đầu năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã nổ lực thi đua tổ chức thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa nhằm hỗ trợ đời sống nhân dân và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Với những kết quả đạt được, 05 năm qua Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 90 tập thể, 125 cá nhân; Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho 80 tập thể và 114 cá nhân; UBND tỉnh 01 Cờ thi đua cho tập thể; tặng Bằng khen cho 60 tập thể và 51 cá nhân.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang đứng và văn bảnDịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ghi nhận và biểu dương 11 tập thể, 22 cá nhân thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi vì đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 05 năm qua. Đồng thời, Hội nghị đã chọn cử 06 đại biểu điển hình tiên tiến tham dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII – năm 2020.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Thay mặt Ban thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Lê Thị Bích Liên, Bí thư Tỉnh đoàn đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong các cấp bộ Đoàn giai đoạn 2020 – 2025. Qua đó kêu gọi các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết thống nhất, tính năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đoàn, xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và Bác Hồ kính yêu “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh địa phương, đơn vị, xây dựng quê hương Bình Thuận giàu đẹp, văn minh.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

--- TVT ---


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN