Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Cột điện nở hoa - điểm nhấn của thành phố từ đoàn viên thanh niên

Dọc theo tuyến đường Tôn Đức Thắng sầm uất, có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên khi những cây cột điện bấy lâu luôn xám xịt, buồn chán, dán chằng chịt những tờ giấy quảng cáo rao vặt nhếch nhác, bỗng dưng nay khoác lên mình chiếc áo hoa sặc sỡ, tươi sáng. Không biết lúc đi ngang qua đây, có người nào bỗng chợt nghĩ là ai đã “hóa phép” cho những bông hoa xinh xắn này nở giữa lòng thành phố như vậy không, nhưng chắc chắn một điều từ khi cột điện biết nở hoa, thì phố xá cũng hiền hòa, dịu dàng hơn nhiều lắm!

Đồng thời, Thành phố Phan Thiết là một điểm du lịch hấp dẫn với những bãi biển đẹp, đồi cát mênh mông, những di tích lịch sử nhuốm màu thời gian, từ lâu đã là một điểm đến quen thuộc của du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, mô hình “cột điện nở hoa” ngoài tạo điểm nhấn trên tuyến đường, thì đã được gây ấn tượng đặc biệt trong lòng du khách. Gửi thông điệp tuyên truyền tới người dân, đoàn viên thanh thiếu nhi và du khách về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thật ra, cột điện nở hoa như thế là nhờ những đôi bàn tay khéo léo đến từ các bạn đoàn viên thanh niên. Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020, với chủ đề Tuổi trẻ Bình Thuận – Văn minh, nghĩa tình, Chi đoàn Tỉnh đoàn, Đoàn cơ sở công ty Cổ phần Rạng Đông, Chi đoàn ngân hàng Hợp tác Việt Nam, Chi đoàn Cục thuế tỉnh và Đoàn phường Xuân An thực hiện công trình thanh niên “cột điện nở hoa” với mục đích tuyên truyền không dán, vẽ, quảng cáo rao vặt trên các cột điện gây mất mỹ quan đô thị. Việc trang trí lại các cột điện sẽ mang lại một hình ảnh mới, sáng hơn, đẹp hơn trên từng góc phố. Đây là một trong những công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ý Nhi - TVT


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc