Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Học sinh - Sinh viên Bình Thuận thời Covid - 19

Kể từ tháng 3/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona (Covid-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Trước tình hình đó, Đảng và Nhà nước ta đã chỉ đạo các cấp, các ngành nắm chắc tình hình, diễn biến, kịp thời có những giải pháp hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Các thông tin về dịch bệnh, công tác phòng, chống dịch được truyền tải nhanh, minh bạch, đầy đủ; xử lý kịp thời, nghiêm minh các thông tin sai sự thật.

Tại tỉnh Bình Thuận, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai việc tổ chức cho học sinh lớp 9 và lớp 12 học tập qua sóng truyền hình. Trong đó chú trọng việc tăng cường dạy học qua internet, qua truyền hình trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bình Thuận (BTV) tổ chức dạy học các môn Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh cho học sinh lớp 9 và lớp 12 qua sóng của BTV, các bài học được phát trên sóng BTV được lựa chọn sao cho vừa đảm bảo tính độc lập tương đối của mạch kiến thức (không phụ thuộc quá nhiều vào kiến thức cũ), vừa dễ tiếp thu đối với hình thức dạy học qua truyền hình. Tham gia học tập trên truyền hình giúp các bạn học sinh được học theo chương trình giáo dục phổ thông trong thời gian nghỉ học ở trường để phòng chống Covid-19; phát triển năng lực tự học của học sinh và nâng cao kỹ năng tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình của giáo viên; tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường và gia đình trong việc tổ chức, hỗ trợ học sinh trong học tập; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học theo hướng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, là những mục tiêu tiếp theo.

92287212 3725077237519196 4701058932032929792 o

Bên cạnh việc thực hiện tốt các yêu cầu của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia học tập qua sóng truyền hình thì học sinh sinh viên Bình Thuận còn tranh thủ thời gian nghỉ học để tìm tòi học bổng hoặc suy nghĩ chọn con đường tốt nhất cho tương lai các bạn sau khi tốt nghiệp. Một số thì dành thời gian để luyện tập tiếng anh cho chuẩn đầu ra của ngành mình học, đọc những cuốn sách hay mà mình đam mê và một số bạn thì dành thời gian này để bay bổng những ý tưởng của mình. Và điều đặc biệt, các bạn đã tận dụng thời gian này để bên Bố Mẹ và gia đình, nhìn hình ảnh những người Vũ hán hoặc Italy xấu số ra đi một cách vội vã do dịch bệnh không người thân bên cạnh để yêu thương và trân trọng những cái đang trong tay của các bạn nhiều hơn.

Song song với đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh tổ chức hoạt động tuyên truyền và chia sẽ thông tin chính thống đến đông đảo học sinh, sinh viên về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động vệ sinh cá nhân, nơi ở, gia đình, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, nâng cao sức khoẻ; áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, khai báo y tế tự nguyện, ở nhà và giữ khoảng cách xã hội. Nhiều cuộc thi trực tuyến được các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sáng tạo tổ chức, triển khai vừa giúp học sinh, sinh viên có thể sử dụng thời gian trong những ngày nghỉ dịch một cách hữu ích nhất, vừa có thêm kiến thức phòng chống dịch bệnh, lại còn được nhận giải thưởng lớn nữa. Điển hình là Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các bạn học sinh, sinh viên tham gia thi bằng cách truy cập vào website: tinhdoanbinhthuan.vn.

Thực hiện phương châm "Tạm dừng đến trường, không dừng học" của Bộ GD&ĐT, tại Bình Thuận mỗi thầy cô, gia đình và toàn xã hội luôn chung tay hỗ trợ, động viên, giúp đỡ học sinh học qua internet, truyền hình đảm bảo thuận lợi, chất lượng, hiệu quả, đồng lòng, đoàn kết, hợp sức với Chính phủ chúng ta nhất định sẽ thắng cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19.

Yến Phi - Ban TTNTH


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN