Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện Đoàn Hàm Thuận Nam: Phát huy năng khiếu của học sinh qua Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" năm 2019

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Sáng ngày 21 tháng 12 năm 2019, Liên Đội trường Tiểu học Tân Thuận 2 tổ chức Hội thi " Chúng em kể chuyện Bác Hồ" với sự tham gia dự của các thầy cô và hơn 300 học sinh của trường. Với mục đích nhằm phát động rộng rãi phong trào đọc sách và kể chuyện theo sách cho học sinh của trường, góp phần nâng cao chất lượng học tập của các em, giúp các em hiểu về Bác và tấm gương của Bác. Từ đó, các em cố gắng học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, tạo cho các em một sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp cho các em thể hiện được năng khiếu, sự mạnh dạn trong học tập.

 

 

 

Tham gia hội thi với 10 câu chuyện khác nhau về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ; bên cạnh đó, các lớp có các tiết mục phụ họa làm cho câu chuyện trở nên sinh động. Với giọng kể ấm áp và truyền cảm, em Nguyễn Ngô Phúc Thiện, học sinh lớp 3B xuất sắc đạt giải nhất của Hội thi. Hội thi đã để lại nhìn ấn tượng tốt đẹp trong thầy cô giáo và các em học sinh, qua hội thi Liên đội đã phát hiện nhiều em có năng khiếu về kể chuyện, ca hát để tiếp tục bồi dưỡng tham gia các cuộc thi do cấp trên tổ chức. Trước đó, Liên đội đã tổ chức thăm, tặng quà gia đình bà Trịnh Thị Ba là gia đình chính sách ở thôn Hiệp Phước - Tân Thuận.

22-12   2

Cũng nhân dịp này các Liên đội trên địa bàn huyện tổ chức nhiều hoạt động như: Viếng bia ghi tên liệt sĩ, thăng tặng quà gia đình chính sách, kết nạp đội viên, tổ chức các cuộc tìm hiểu lịch sử dân tộc...

Ngọc Duy - Huyện đoàn Hàm Thuận Nam - TVT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN