Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XVIII năm 2017

Sáng nay, ngày 9/4/2017, tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XVIII năm 2017.

Đ/c Lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch HĐĐ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Tham gia Hội thi năm nay có sự góp mặt của 208 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, sẽ tranh tài trên  04 nội dung thi được chia ở các Bảng thi tương ứng.

Theo đó, Bảng A (bảng dành cho học sinh tiểu học) tham gia thi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút về Kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, phần mềm Microsoft Office 2010 và thi thực hành ứng dụng trong thời gian 90 phút làm bài tập từ ngôn ngữ Logo và tạo tệp trình diễn. Bảng B (bảng dành cho học sinh trung học cơ sở) thi trong thời gian 150 phút, trong đó có 30 phút thi trắc nghiệm kiến thức chung về máy tính, phần mềm và lập trình, thời gian còn lại thí sinh sẽ  viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) do Ban tổ chức cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước, với nhóm kiến thức: Câu lệnh rẽ nhánh, câu lệnh lặp, mảng 1 chiều, 2 chiều, xâu, chương trình con, tệp. Các bài toán xử lý số, xâu, duyệt cơ bản, đệ quy.  Bảng C (bảng dành cho học sinh trung học phổ thông) thi trong thời gian 150 phút sẽ viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevCC++) để tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước, với nhóm kiến thức: Câu lệnh rẽ nhánh, câu lệnh lặp, mảng 1 chiều, 2 chiều, xâu, chương trình con, tệp. Các bài toán xử lý số, xâu, duyệt cơ bản, duyệt nâng cao, đệ quy, các bài toán hình học, quy hoạch động cơ bản.

tht20173

Đ/c Nguyễn Thị Toàn Thắng - PGĐ Sở GD&ĐT cùng các em học sinh kiểm tra túi đựng đề thi

tht2017

tht20171

Các em học sinh tham dự phần thi ở Bảng A (Khối Tiểu học)

Đối với phần thi phần mềm sáng tạo, thí sinh tự làm trước, đóng gói cài đặt với mã nguồn dưới dạng đĩa CD, DVD cùng với bảng thuyết minh chương trình có xác nhận của Huyện, Thị, Thành Đoàn hoặc Ban giám hiệu nhà trường. Ban tổ chức sẽ nhận và tổ chức chấm điểm phần mềm sáng tạo cho các thí sinh dựa vào các tiêu chí: tính sáng tạo, khả năng áp dụng vào thực tiễn, có giao diện Thân thiện, mỹ thuật, có giải pháp giải pháp, trợ giúp, đóng gói cài đặt và có  Hồ sơ thuyết minh, phong cách trình bày ấn tượng.

Sau phần khai mạc, các thí sinh đã bước vào các phần thi tương ứng tại các Hội đồng thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Trường THPT Phan Bội Châu và Trường THPT Phan Chu Trinh, Tp. Phan Thiết. Kết quả thi sẽ được ban tổ chức công bố và trao giải trong buổi chiều cùng ngày.


Các tin khác