Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Gặp mặt đối thoại giữa Thường trực Tỉnh Đoàn với cán bộ Đoàn Thôn, khu phố năm 2017

Sáng ngày 21/3/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn tổ chức gặp mặt, đối thoại với Bí thư chi đoàn thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. Dự chương trình có đồng chí Tiêu Hồng Phúc - Tỉnh ủy viên - UVBCH Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn, Thường trực các Huyện, Thị, Thành đoàn và 80 đại biểu là cán bộ đoàn thôn, khu phố tiêu biểu.

Đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, phát biểu đề dẫn tại chương trình.

Chương trình đối thoại tập trung vào các vấn đề trọng tâm, thiết yếu đang là những băn khoăn, thắc mắc, cần lời giải đáp, chia sẻ đối với những vấn đề thực tiễn hàng ngày của những Bí thư chi đoàn thôn, khu phố, như: sự ủng hộ, đánh giá từ gia đình, xã hội, địa phương khi đảm nhiệm vai trò Bí thư chi đoàn; kỹ năng tập hợp, lôi cuốn thanh niên; giải pháp về kinh phí hoạt động chi đoàn; những yếu tố xây dựng chi đoàn vững mạnh thực chất và vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên.

Trong không khí thân tình, cởi mở, tại buổi gặp mặt, Thường trực tỉnh đoàn cùng đại biểu đã đối thoại trực tiếp, chia sẻ thẳng thắn, kiến nghị những khó khăn và nêu ra những giải pháp nhằm thu hút, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh theo hướng thực chất. Nhiều ý kiến từ các Bí thư chi đoàn về việc dám nghĩ dám làm, vì đam mê không ngại khó khăn, cống hiến cho tổ chức đoàn; những chia sẻ mô hình vận động kinh phí thực tế, đơn giản hay những kỹ năng thu hút, vận động thanh niên cũng được đông đảo đại biểu chăm chú lắng nghe, quan tâm.

Tại chương trình, các đại biểu cũng đã được xem truyền hình trực tuyến và gửi ý kiến đến chương trình đối thoại giữa đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn – Lê Quốc Phong và đoàn viên thanh niên cả nước do Trung ương Đoàn tổ chức.

Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Thường trực Tỉnh đoàn và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình của Liên hoan cán bộ đoàn thôn, khu phố tỉnh Bình Thuận năm 2017. Sau thời gian tham gia các hoạt động tại tỉnh, các đồng chí Bí thư chi đoàn thôn, khu phố sẽ có chuyến tham quan, giao lưu thực tế tại tỉnh Bình Phước với các hoạt động như: giao lưu, tọa đàm với đoàn viên thanh niên Bình Phước về giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở đoàn ở địa bàn dân cư, cùng dự sinh hoạt chi đoàn, tham quan mô hình thanh niên làm kinh tế… Đây là hình thức mới giúp cho cán bộ Đoàn thôn, khu phố tỉnh nhà có cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm, phát huy, sáng tạo những ý tưởng phù hợp với tình hình thanh niên tại địa phương.

 


Các tin khác