Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Câu chuyện tháng 3 – Tháng Thanh niên!

Tháng ba lại về, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến… Đâu đó vẫn còn rất nhiều người bằng nhiều cách khác nhau để gọi cho tháng ba này, nhưng đối với những trái tim của tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ thì dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất. 

Hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

Chắc hẳn không phải bàn nhiều vì sao gọi là Tháng Thanh niên, nó bắt nguồn từ đâu, lúc nào… người ta có thể biết được câu trả lời qua những màu áo xanh, qua những hành động của những tấm gương thanh niên luôn cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng bằng những việc làm giản đơn, từ những hành động bắt đầu từ trái tim!  

Một câu chuyện đã được chia sẻ trên facebook cá nhân của một nữ sinh trường bạn như một lời cảm ơn ân nhân sau khi được nhận sự giúp đỡ nhiệt tình của một nam sinh viên mang đồng phục thể dục với logo Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận khi bạn nữ sinh viên bị va quẹt xe. Không khí tình nguyện của màu áo xanh trong ngày Hội Tiếp sức tân học sinh sinh viên của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Hay lời chia sẻ niềm hân hoan của anh Trung Bầu với Đội công tác xã hội của Trường về niềm vui trên con đường mới của xã ĐaKai: “Phấn khởi lắm vì đã có con đường mới, bây giờ đến mùa gặt rồi máy cày của tui có thể vào trong tận làng để chở lúa cho bà con. Hồi chưa có con đường mới này, mỗi lần thu hoạch vận chuyển lúa bằng máy cày rất khổ, nhiều lúc tôi ngại không muốn vào chở nhưng vì thấy bà con cứ nài nỉ mà tôi không chở thì cũng không có cách nào vận chuyển lúa từ đồng về nhà được, xe máy thì đi không chở được, bây giờ thì khỏe rồi!”. Có lẽ thích nhất vẫn là các em nhỏ nơi đây, những nụ cười và sự hồn nhiên của các em khi bước đi trên con đường do chính những người cha, người chú, người anh, người chị của mình cùng xây dựng, dường như ở các em cũng cảm nhận được sự đổi mới trên con đường này. Tất cả, tất cả vẫn còn thấp thoáng đâu đấy màu xanh thanh niên của sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận.

Giờ đây trên con đường mới, những hộ dân đã gắn thêm những ngọn đèn ở hai bên đường để thắp sáng vào ban đêm. Con đường bê tông quanh co dẫn vào nhà  8 hộ dân của tổ 3, thôn 9 như càng gần hơn. Cuộc sống mới sẽ được đổi thay, sẽ thôi không còn cảnh những học sinh phải xắn ống quần, đôi chân lấm bùn khi đến lớp, không còn cảnh lầy lội, trơn trượt mỗi khi mùa mưa bão. Trong lòng mỗi người dân nơi đây sẽ mãi đọng lại những hình ảnh màu xanh của thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận

Đối với những sinh viên năm nhất, những ngày mới bước chân vào trường, đã nghe nói nhiều đến phong trào học tập và tình nguyện của trường, điều đó đã khiến cho bao bạn trẻ một quyết tâm nhập cuộc và khám phá để được cháy hết mình. Quả thực, điều ấy cũng chưa hề đơn giản vì vốn dĩ rụt rè là đặc điểm chung của các bạn. Và rồi mọi chuyện vẫn đến và diễn ra một cách rất tự nhiên như vốn dĩ cái nhiệt tâm sẵn có, hóa ra nó cũng đâu phải là một cái gì xa xôi mà đến thật giản đơn, gần gũi như chính hành động của bạn nam sinh viên kia hay sự nhiệt tình của những bạn tình nguyện viên đã làm trong những câu chuyện kể trên. Hành động san sẻ yêu thương, giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn hay đơn thuần là cử chỉ, hành động trong văn hóa giao tiếp, ứng xử  - chính những điều gần gũi, bình dị như thế lại đi vào lòng người, tạo một dấu ấn đẹp trong lòng người đón nhận. Và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều có thể làm những điều tương tự. 

Có lẽ, những hành động kia vẫn chưa nói hết được những điều mà tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã làm được, những câu chuyện nghe có vẻ dung dị nhưng cũng đã nhen nhóm một nhiệt huyết, một chân lý sống có ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là bản sắc riêng của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận, các bạn cũng đã nhận ra nơi đây chính là môi trường để học tập và rèn luyện

Tháng Thanh niên đã bắt đầu, còn chờ gì nữa mà không thổi bùng lên ngọn lửa nhiệt huyết, cháy lên ngọn lửa khát khao cống hiến. Tháng 3 là tháng thanh niên, tháng hành động của tuổi trẻ cả nước và của cả tuổi trẻ của Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Cùng thanh niên cả nước góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Hãy để mỗi tháng trôi qua đều là tháng thanh niên, mỗi ngày trôi qua đều là ngày của sức trẻ.


Các tin khác