Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn tổ chức Hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2017)

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 – 03/2/2017); trong 02 ngày 03,04/2/3017, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hành trình về nguồn thăm lại khu căn cứ cách mạng Sa Lôn tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.

Khu căn cứ Sa Lôn được hình thành từ cuối năm 1954 và trở thành nơi đứng chân của cơ quan Tỉnh ủy Bình Thuận từ năm 1954 đến năm 1969... Tại đây, đơn vị 2/9 là lực lượng vũ trang đầu tiên của tỉnh Bình Thuận được thành lập; một số cơ quan khác cũng lần lượt được thành lập như: Ban An ninh, Trường Đảng Trần Phú; một số cơ quan đứng chân, hoạt động thời gian dài như: Ban Thông tin, Ban Kinh tài, xưởng dệt... Từ căn cứ này, Tỉnh ủy đã vượt khó khăn, gian khổ, đứng chân vững chắc để lãnh đạo, chỉ đạo quân, dân thực hiện các phong trào kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, tô thắm thêm trang sử hào hùng, oanh liệt của lịch sử Đảng bộ tỉnh Bình Thuận, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của sự nghiệp chống Mỹ cứu nước do Đảng lãnh đạo.

Tham gia hành trình có sự góp mặt của đồng chí Mãn Tấn Dũng- nguyên là Bí thư Tỉnh đoàn Thuận Hải, đồng chí Nguyễn Văn Đảm- nguyên cảnh vệ khu căn cứ Sa Lôn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; Thường trực các Đoàn trực thuộc tỉnh, Thị đoàn Lagi và huyện đoàn Hàm Thuận Bắc cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trực thuộc tỉnh, huyện Hàm Thuận Bắc và thị xã Lagi.

salon322

shttsl

salon321

sl324

ttsalon32

Sinh hoạt truyền thống và giao lưu với các nhân chứng lịch sử

Đây là hoạt động quan trọng của tuổi trẻ tỉnh nhà nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong những năm đấu tranh giữ nước của dân tộc; đồng thời qua chương trình nhắc nhở thế hệ trẻ phải luôn giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, ra sức cống hiến và phát suy sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay. Điểm nhấn của hoạt động lần này là các đồng chí đại biểu, các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên phải trải qua đợt hành trình đi bộ suốt gần 5km đường rừng để vào khu căn cứ, sau đó trải qua các phần thi ý nghĩa, tái hiện lại cuộc sống của quân dân Bình Thuận trong chiến khu xưa, như: thi “Tiếp nước về khu căn cứ”; thi “kết là ngụy trang”; thi “Rau rừng nuôi bộ đội”, thi “bếp ăn thời chiến”,…đặc biệt, chương trình sinh hoạt truyền thống và giao lưu với các chứng nhân lịch sử đã khơi dậy niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn sâu sắc của mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đến các thế hệ cha, anh đã ném mật, nằm gai, trải qua những ngày tháng gian khổ nhưng kiên cường, bất khuất đấu tranh giành lại từng tấc đất của đất nước để chúng ta có được cuộc sống yên bình ngày hôm nay.

Trong chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã thắp lên ngọn lửa truyền thống, thắp những nén hương nhang kính tưởng nhớ đến các anh hùng Liệt sỹ đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và các Đoàn trực thuộc tỉnh; Huyện đoàn Hàm Thuận Bắc và Thị đoàn Lagi đã tổ chức thăm, tặng quà cho 11 gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc.

sl32

ttttttcopy

Thăm hỏi, động viên sức khỏe và tặng quà các gia đình chính sách


Các tin khác