Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Võ Thanh Bình – năng động trong cách nghĩ và làm

Là một cán bộ công chức trẻ làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ. Võ Thanh Bình (sinh năm 1985) – kỹ sư công nghệ sinh học, Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Thuận đã có nhiều sáng kiến, giải pháp hữu hiệu phục vụ hiệu quả vào đời sống, sản xuất kinh doanh của bà con nhân dân tại các địa phương trong tỉnh

 

          Trong quá trình công tác nghiên cứu của mình, Bình đã và đang tham gia chủ trì và phối hợp thực hiện nhiều đề tài sáng kiến, công trình nghiên cứu có giá trị như:  Chủ trì đề tài nghiên cứu khoa học: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và xây dựng mô hình trồng Lan Mokara cắt cành quy mô hộ gia đình tại thành phố Phan Thiết năm 2015;  Tham gia nghiên cứu các Dự án cấp Quốc gia: “Xây dựng mô hình nuôi bò, heo, gà thịt an toàn sinh học phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Bình Thuận; Tham gia nghiên cứu các Dự án cấp Bộ: “xây dựng mô hình thâm canh chuối già lùn bằng giống nuôi cấy mô cho năng suất cao góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; xây dựng mô hình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh trên nền than bùn và phụ phẩm nông nghiệp tại Bình Thuận;  Tham gia nghiên cứu các Dự án cấp tỉnh: Sưu tầm, bình tuyển giống và hoàn thiện quy trình canh tác cho cây mảng cầu ta tại Bình Thuận; Tiếp nhận công nghệ và xây dựng mô hình dản xuất chế phẩm sinh học Ometa phòng trừ rầy nâu trên lúa tại nông hộ Bình Thuận.

          Bình chia sẻ: “là một kỹ sư tốt nghiệp ngành sinh học, lại là một cán bộ công chức trong cơ quan nhà nước, được hưởng lương nhà nước thì mình phải trân trọng và cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Với chức năng, nhiệm vụ được phân công thì phải ra sức nỗ lực thực hiện và hoàn thiện nó. Không những phải thường xuyên học tập, tích lũy kiến thức, tìm tòi những giải pháp, những công trình nghiên cứu khoa học mới để ứng dụng vào sản xuất của bà con nhân dân, qua đó giúp cho bà con nhân dân được nhiều kiến thức công nghệ bổ ích áp dụng vào sản xuất để phát triển”.

          Không những là một kỹ sư có nhiều thành tích cho nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học của tỉnh nhà mà Võ Thanh Bình còn là một cán bộ Đoàn trẻ có năng lực, có triển vọng. Trong các phong trào Đoàn – Hội do Đoàn cơ sở Sở Khoa học công nghệ Bình Thuận và Đoàn cấp trên phát động thì Bình luôn hăng hái đi đầu và là ngọn cờ tiên phong của phong trào Đoàn tại Trung tâm ứng ứng khoa học công nghệ.          

Với những thành tích nghiên cứu của mình, trong những năm qua Bình đã được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của Sở Khoa học và công nghệ, Hội đồng khoa học, sáng kiến Bình Thuận công nhận. Giấy khen của Tỉnh đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên. Đặt biệt, tháng 6 vừa qua, Bình vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương là 1 trong 40 gương thanh niên tiêu biểu trong học tập và làm theo lời Bác và được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc vào tháng 8/2016.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN