Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Mitting chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016)

Chiều ngày 14/10/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; Ủy Ban Hội LHTN tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ Mitting chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương cán bộ Hội, hội viên thanh niên tiêu biểu năm 2016.

Đến dự có đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Đăng – UVTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Hoài Anh – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, Mặt trận TQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và sự góp mặt của 500 cán bộ Hội, hội viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Trải qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã có những đóng góp không nhỏ cho độc lập dân tộc và thống nhất đất nước. Hội LHTN Việt Nam luôn phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức tự lực, tự cường, sự năng động, sáng tạo của thanh niên, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam cùng phấn đấu đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu. Tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh đi trước, tuổi trẻ Bình Thuận hôm nay đang ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Những năm gần đây, công tác Hội và phong trào Thanh niên tỉnh nhà tiếp tục phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, có nhiều sáng tạo và những khâu đột phá, tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong đời sống xã hội. Các phong trào thanh niên vừa có tác dụng vận động, tổ chức và củng cố quốc phòng, an ninh, vừa thiết thực xây dựng phát triển kinh tế, chăm lo lợi ích, nhu cầu chính đáng của thanh niên. Qua các hoạt động thực tiễn, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên các cấp đã góp một phần đáng kể vào việc giáo dục, rèn luyện nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần cho thanh niên. Mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng. Số hội viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng tăng. Lớn lên cùng phong trào, đội ngũ cán bộ Hội ngày càng trưởng thành và là nguồn cán bộ trẻ của Đảng và chính quyền các cấp.

60nam2

Đ/c Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mitting

60nam6

Đ/c Trần Sinh Toàn - PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh phát biểu ôn truyền thống

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Mitting, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng những thành quả mà Hội LHTN Việt Nam các cấp đã đạt được qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh: truyền thống của Hội LHTN Việt Nam là truyền thống hết sức quý báu và đáng tự hào của bao lớp thanh niên Việt Nam nói chung và thanh niên Bình Thuận nói riêng, truyền thống ấy đã thể hiện và khẳng định bản lĩnh, sức trẻ thanh niên qua các thời kỳ lịch sử của dân tộc, là tấm gương phản chiếu một cách đầy đủ và trung thực nhất sự đóng góp của các thế hệ thanh niên Việt Nam cho sự lớn mạnh của đất nước. Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị mỗi cán bộ Hội, Hội viên thanh niên hôm nay phải không ngừng tự học tập, tự rèn luyện, đoàn kết, xung kích đi đầu trong các phong trào thanh niên tại địa phương, tham gia tích cực vào những công việc có ích, có lợi cho quê hương, đất nước; đối với tổ chức Hội, đồng chí đề nghị Hội phải thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cùng với tổ chức Đoàn Thanh niên làm tốt chức năng, nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên, thật sự là môi trường tốt để giáo dục, rèn luyện thanh niên, để thanh niên phát triển và trưởng thành,…

 

60nam10

Đ/c Dương Văn An - PBT Tỉnh uỷ và Đ/c Trần Sinh Toàn - Chủ tịch Hội LHTN tỉnh 

tặng hoa và giấy khen cho các điển hình tiêu biểu

60nam1

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu được tuyên dương

Dịp này, Ủy Ban Hội LHTN tỉnh đã tổ chức tuyên dương 60 gương cán bộ Hội, hội viên thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực, đây là những cá nhân diển hình xuất sắc có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của tổ chức Hội tại địa phương, cơ sở: đó là những thanh niên nông thôn với ý chí và nghị lực, với quyết tâm và hành động đã tạo nên những đột phát trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội, góp phần mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; đó là những ngư dân trẻ tiêu biểu với những chuyến vươn khơi, bám biển dài ngày tại quần đảo Trường Sa, góp phần bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; đó là những thanh niên công chức, viên chức trẻ giỏi miệt mài hăng say với những sáng tạo, những nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào phục vụ sản xuất, kinh doanh; đó là những doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương; đó là những học sinh, sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đạt được nhiều giải thưởng trong khu vực và toàn quốc,…tất cả họ đã khẳng định bản lĩnh, sức trẻ của thanh niên thời bình góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

60nam4

Trước đó,  Ủy Ban Hội tỉnh đã tổ chức đoàn đại biểu đến báo công, dâng hương đặt vòng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh Bình Thuận.

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam đã diễn ra trong toàn tỉnh từ ngày 15/9/2016 đến nay. Trong đó, ngoài Lễ Mitting chào mừng kỷ niệm  và tuyên dương cán bộ Hội, Hội viên thanh niên tiêu biểu, Ủy Ban Hội tỉnh còn tổ chức Liên hoan tuyên truyền văn nghệ các câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên; tổ chức giải bóng đá cán bộ Hội, hội viên thanh niên. Dự kiến các hoạt động sẽ diễn ra đến hết ngày 16/10/2016.

* Một số hình ảnh tại Lễ Mitting

60nam3

 

60nam5

60nam8

60nam7

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN