Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Nhiều việc làm thiết thực của tuổi trẻ Đoàn khối

Gắn với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh xung kích, sáng tạo tham gia xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”. Từ đầu năm đến nay, Đoàn khối và các cơ sở Đoàn đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên mang ý nghĩa thiết thực chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” đã có tác động tích cực và thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia.

Đoàn viên thanh niên làm giao thông nông thôn giúp dân phát triển kinh tế - xã hội.

Với tinh thần hăng hái tham gia phát triển kinh tế - xã hội cho tỉnh nhà, các ĐVTN đã có nhiều hoạt động xung kích đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu như: hỗ trợ, chuyển giao các kỹ thuật chăm sóc và bàn giao 640 con lươn giống cho Chi đoàn thị trấn Ma Lâm; tổ chức tập huấn phòng trừ bệnh đốm nâu trên thanh long, thu gom rác thải cành thanh long, bao bì thuốc bảo vệ thực vật, phát tờ rơi, băng rôn tuyên truyền phòng trừ đốm nâu thanh long... Bên cạnh đó, việc hỗ trợ cho những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được Đoàn khối đặc biệt quan tâm. Từ đầu năm đến nay, Đoàn khối đã trao tặng 60 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây nhà nhân ái; tặng 5 căn nhà tình nghĩa với kinh phí 205 triệu đồng. Đồng thời, để chuẩn bị tốt nhất cho công cuộc hội nhập kinh tế của đất nước, BTV Đoàn khối đã cử 100 ĐVTN tham gia dự hội nghị phổ biến những nội dung cơ bản về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), các Hiệp định về thương mại tự do (FTA) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) do Tỉnh đoàn tổ chức…

Ngoài việc tham gia phát triển kinh tế, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được nhiều ĐVTN hưởng ứng. Đã có 150 ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả hiến được 122 đơn vị máu; trao tặng 544 bóng đèn philip thực hiện công trình ánh sáng nông thôn cho 2 Xã đoàn Phan Rí Thành, Sông Lũy và phường Hưng Long, với kinh phí hơn 21 triệu đồng; nạo vét 2.000 m kênh mương nội đồng; tham gia cứng hóa 100 m đường và bê tông hóa 250 m đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, Đoàn khối nhận thăm hỏi và đỡ đầu 6 Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn TP. Phan Thiết đến hết tháng 3/2016 và nhận mới đỡ đầu 11 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của phường Hưng Long trong thời gian từ tháng 3/2016 đến tháng 3/2017, với số tiền 1.000.000 đồng/quý/hộ gia đình… Riêng các cơ sở Đoàn đảm nhận tổ chức triển khai thực hiện các công trình thanh niên và phần việc thanh niên, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng; tổ chức thăm tặng 525 phần quà cho người nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết, lễ kỷ niệm; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 400 người dân; tổng trị giá hơn 312 triệu đồng.

Để kinh tế - xã hội, đời sống người dân ngày càng ổn định, phát triển thì việc bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là yếu tố quan trọng. Chính vì vậy, Đoàn khối thường xuyên lồng ghép chương trình giáo dục nêu cao tinh thần cảnh giác, ý thức đấu tranh trước các luận điệu xuyên tạc của kẻ thù. Bên cạnh đó, phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Vĩnh Long tặng 2 máy tính xách tay cho Đoàn thanh niên Biên phòng tỉnh Bình Thuận, Chi đoàn Biên phòng Cảng Phú Quý; trao 300 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tại huyện đảo Phú Quý.  Các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cũng đã tổ chức nhiều chuyến hành trình vì biển đảo quê hương 2016 tại huyện đảo Phú Quý. Qua đó tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó và giao lưu học hỏi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh niên giữa ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh vời ĐVTN vùng biển đảo nói riêng và gắn chặt hơn tình đoàn kết giữa quân và dân, giữa đất liền và hải đảo.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN