Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

ý nghĩa từ chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Bình Thuận

Trong khuôn khổ Trại hè thiếu nhi năm 2016 diễn ra tại Trung tâm sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh; tối 28/7, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Bình Thuận”.

Tham gia chương trình có đồng chí Tiêu Hồng Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và  225 đoàn viên thanh niên, học sinh là các trại sinh tham gia trại hè thiếu nhi năm 2016.

Các em học sinh tiêu biểu vượt khó học giỏi giao lưu tại chương trình

Tại chương trình, các em học sinh đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, đồng thời được chứng kiến những hình ảnh và nghe những lời chia sẻ chân thành từ các điển hình tiêu biểu vượt khó vươn lên học giỏi. Những hình ảnh về cuộc sống đời thường của các em học sinh nghèo được tái hiện chân thực qua các phóng sự đã khiến nhiều em học sinh có mặt tại hội trường cảm phục về nghị lực, ý chí phấn đấu, quyết tâm mãnh liệt vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp của chương trình muốn nhắn gửi đến các em học sinh trong toàn tỉnh: Dù bất kỳ trong hoàn cảnh nào, nếu chúng ta biết ước mơ và luôn nỗ lực, kiên trì, phấn đấu hết mình vì ước mơ ấy thì tin chắc rằng chúng ta sẽ thành công.

 


Nhiều ý kiến  giao lưu với các gương điển hình được các bạn học sinh chia sẻ chân thành tại chương trình


Đ/c Lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn  tặng hoa cho các đại biểu giao lưu

 

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn đã phối hợp với công ty Cổ phần xây dựng hạ tầng CII E&C trao tặng 13 xe đạp cùng các phần quà cho các em học sinh nghèo học giỏi với tổng trị giá trên 20 triệu đồng.

 


Đ/c Tiêu Hồng Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn và Đ/c Nguyễn Thị Toàn Thắng - PGĐ Sở GD&ĐT
tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi


Đ/c  Lê Thị Bích Liên -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn và Đ/c Huỳnh Sanh Nhẫn - nguyên PGĐ Sở GD&ĐT
tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

 

Đây là một trong những hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, đồng thời qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, sự quan tâm của tổ chức Đoàn, Đội các cấp trong việc chăm sóc, đỡ đầu các em thiếu nhi giúp các em có cuộc sống tốt hơn, đẹp hơn.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN