Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bình Thuận “Thắp nến tri ân các anh hùng, Liệt sỹ” nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016)

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã long trọng tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016).

Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 700 cán bộ Đoàn, đoàn viên, Hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh cùng đông đảo bà con nhân dân tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.

 

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi, nhân dân địa phương đã dâng hoa, thắp hương, đặt nến lên 9000 phần mộ tại Nghĩa trang liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tri ân các anh hùng Liệt sỹ

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Tỉnh ủy thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh, các anh hùng, liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh và các gia đình thân nhân liệt sỹ đã từng chịu đựng gian khổ, chấp nhận hy sinh, chiến đấu anh dũng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định thế hệ hôm nay sẽ không quên và mãi mãi không bao giờ quên sự hy sinh máu xương của các anh hùng liệt sỹ đã đổ xuống để đổi lấy hòa bình, độc lập cho Tổ quốc; không chỉ thế hệ hôm nay mà các thế hệ nối tiếp sẽ sống, sẽ cống hiến hết sức mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để xứng đáng với truyền thống anh hùng cách mạng của các thế hệ cha anh đi trước.
 Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các gia đình chính sách
 

Tại buổi lễ, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc. Đây là một trong những hoạt động thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Cùng thời điểm, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đồng loạt tổ chức chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ tại các nghĩa trang, Đài tưởng niệm ở các địa phương trong tỉnh.
 Các đồng chí lãnh đạo dâng hương và thắp nến tại các phần mộ anh hùng Liệt sỹ


ĐVTN thắp nến tại các khu mộ các anh hùng liệt sỹ

 

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thành đoàn tập trung thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thương binh, liệt sỹ; nhận chăm sóc, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; đảm nhận tu sửa, tôn tạo, trồng cây xanh tại các nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trên địa bàn toàn tỉnh.
 

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN