Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Cô học trò giỏi toàn diện

Không chỉ là một cán bộ Đoàn gương mẫu được bạn bè tin yêu, mà em Trịnh Thủy Ngân – học sinh lớp 12 Anh Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo còn được thầy cô quý mến bởi thái độ học tập tích cực và đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi. 

Học tập tốt và rèn luyện tốt là hai tiêu chí mà Trịnh Thủy Ngân không ngừng nỗ lực phấn đấu, nhiều năm liền đạt kết quả học tập loại giỏi và kết quả rèn luyện xuất sắc. Yêu thích môn Anh văn từ nhỏ, Thủy Ngân quyết tâm thi đậu vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo để tiếp tục rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình. Bên cạnh việc học giỏi đều các môn, thì môn Anh văn được Ngân dành nhiều thời gian để có thể đạt những thành tích cao như: Giải ba Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Tiếng Anh; Giải ba kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh; Huy chương Đồng kì thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc.

Luôn chăm chỉ, nỗ lực vươn lên, trong 12 năm học, Ngân đều đạt thành tích học sinh giỏi. Không những đề ra kế hoạch học tập tốt cho bản thân, mà Thủy Ngân còn giúp đỡ các bạn trong lớp cùng học tập tiến bộ, nên được bạn bè quý mến. Vừa là học sinh chuyên Anh, vừa là thành viên của lớp 12 G – lớp đào tạo cán bộ nguồn, Thủy Ngân luôn có nhiều điều để chia sẻ cùng các bạn, thường xuyên trao đổi các bài tập hay với các bạn.

Không những học giỏi mà Thủy Ngân còn tham gia tốt công tác Đoàn. Chia sẻ về bí quyết này, Ngân cho rằng việc sắp xếp thời gian hợp lý thì sẽ làm tròn cả 2 công việc. Ưu tiên cho việc học hàng đầu, sau đó Ngân sẽ dành thời gian tìm hiểu các chương trình, hoạt động Đoàn được cấp trên chuyển xuống, kịp thời phổ biến cho các bạn ở lớp. Ba năm liền, Thủy Ngân đều được Đoàn trường khen thưởng vì có thành tích trong công tác Đoàn, và hiện là đối tượng đang trong quá trình phấn đấu để được kết nạp Đảng.

Là một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bố, mẹ làm nông ở quê nhà, Thủy Ngân học ở Phan Thiết phải ở lại kí túc xá của trường, cuối tuần mới về thăm nhà một lần. Vất vả là thế, nhưng trong học tập em luôn cố gắng vượt khó, tích cực tham gia các phong trào, thường xuyên giúp đỡ bạn bè.

Mặc dù học chuyên Anh song thành tích môn Văn của Thủy Ngân cũng rất đáng nể, em đã đạt giải khuyến khích trại sáng tác thơ văn tuổi học trò tỉnh Bình Thuận; giải Ba  học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Văn; giải nhì trại sáng tác văn học tỉnh Bình Thuận; giải Ba học sinh giỏi quốc gia môn Văn và gần đây nhất em đã đạt giải Nhì Học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 12 môn Văn.

Bên cạnh đó Thủy Ngân còn là một trong những học sinh nằm trong đội tuyển của trường để tham gia các cuộc thi đường lên đỉnh Olympia và đạt được những giải thưởng cao quý: Huy chương Bạc kì thi Olympic 30-4 các tỉnh phía Nam; Giải Nhất chung kết cấp trường Đường lên đỉnh Olympia; Giải Nhì tuần cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Gần 3 năm gắn bó với mái trường Trần Hưng Đạo không chỉ là nơi lưu giữ những thành tích đáng tự hào của Thủy Ngân mà còn là nơi chứa đựng những kỷ niệm đẹp gắn liền với trường lớp, thầy cô, bè bạn. Đây là động lực to lớn giúp Thủy Ngân vượt qua những buổi học ôn luyện miệt mài, những kỳ thi cam go, thử thách để mang về cho nhà trường, thầy cô những thành tích đáng tự hào.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN