Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Huyện đoàn Tuy Phong với mô hình trao kiến thức cho em đến trường

Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho các em thiếu nhi, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho cán em trong khoảng thời gian nghỉ hè, thời gian qua Ban Thường vụ Đoàn thanh niên thị trấn Liên Hương – huyện Tuy Phong đã xây dựng và triển khai mô hình “ Trao kiến thức cho em đến trường” cho các em học sinh Tiểu học trong thời gian nghỉ hè. Đây là năm thứ 3 mô hình được triển khai thực hiện và đạt được những thành công nhất định.  
 

Một góc học tập của các em thiếu nhi tại lớp

Theo đó, cứ vào mỗi dịp hè, Đoàn thanh niên thị trấn Liên Hương lại phối hợp với Hội Khuyến học và Ban Giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn trị trấn rà soát danh sách các em có học lực trung bình, yếu để vận động các em ra lớp, cùng học tập kiến thức, kỹ năng và sinh hoạt hè với các giáo viên là các anh chị cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn đảm nhận. Hai môn học chính mà các anh, chị cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trao kiến thức cho các em là Tiếng Việt và Toán. Cùng với việc bố trí giáo viên đứng lớp, Đoàn thanh niên thị trấn cũng tạo điều kiện trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Sách giáo khoa Đoàn thanh niên chủ động liên hệ thư viện các trường để mượn, còn vở và viết thì Ban Giám hiệu nhà trường hỗ trợ cung cấp để các em tham gia học tập. Các em sẽ được học 3 buổi/tuần.
 

Kết thúc khóa học, các em học sinh sẽ được Ban Thường vụ Đoàn thị trấn trao tặng viết, vở và các đồ dùng học tập cần thiết tạo điều kiện tốt nhất cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả.

Với những kết quả đạt được, trong thời gian đến Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuy Phong sẽ phát động triển khai và nhân rộng mô hình “Trao kiến thức cho em đến trường” đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, giúp các em củng cố, trang bị kiến thức để các thuận lợi hơn trong việc học tập, đồng thời giúp các em  tiếp cận với chương trình học, tránh sự sơ cứng, khó khăn nảy sinh sự chán học, bỏ học giữa chừng làm ảnh hưởng đến việc duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục của năm học mới. Qua đó, thể hiện vai trò trách nhiệm của tổ chức Đoàn thanh niên trong việc chăm lo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ  theo tinh thần Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 1501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015 - 2020”.

Được biết, hàng năm, có hơn 200 học sinh được vận động tham gia và được bố trí vào các lớp từ lớp 2 đến lớp 5.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN