Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn Trường THPT Tánh Linh: 5 năm “Khi tôi 18” và “Heo đất tình bạn”

Đoàn Trường THPT Tánh Linh nhiều năm liền được Trung ương Đoàn tặng cờ thi đua xuất sắc bởi sự mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

“Khi tôi 18”…

Từ lâu, tiết sinh hoạt thứ hai hàng tuần của Trường THPT Tánh Linh đều trở nên hấp dẫn với nhiều học sinh vì bởi khi ấy chương trình “Khi tôi 18” do Đoàn trường thực hiện luôn mới mẻ, lôi cuốn mọi người với nhiều hoạt cảnh, nhiều tiểu phẩm thật thiết thực, bổ ích.

 Điểm hấp dẫn của chương trình “Khi tôi 18” ở Đoàn trường THPT Tánh Linh, trước hết, có lẽ là ở “kịch bản”. Với 4 chủ đề về kiến thức pháp luật, tri thức phổ thông, kỹ năng thực hành xã hội và định hướng nghề nghiệp, việc làm, Ban chấp hành Đoàn trường và chi đoàn giáo viên đã chịu khó “dàn dựng” hết sức công phu, các tổ chuyên môn “cố vấn”, góp ý kỹ lưỡng để tạo một kịch bản hoàn chỉnh trước khi ra mắt người xem.

5 năm qua, chương trình “Khi tôi 18” của Đoàn trường THPT Tánh Linh không chỉ giúp đoàn viên, thanh niên nhận thức đúng đắn, có ý thức trách nhiệm, tham gia đóng góp cho cộng đồng, xã hội, thực thi quyền và nghĩa vụ công dân khi đủ 18 tuổi, mà thật sự trở thành một sân chơi lý thú, bổ ích, giúp các em tự tin thể hiện ước mơ, hoài bão, có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

“Heo đất tình bạn”

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, “Heo đất tình bạn” của Trường Tánh Linh cũng đã ra đời từ năm 2010.

Lúc đầu chỉ là mong muốn “chia sẻ khó khăn” giữa người khó khăn ít với người khó khăn nhiều, đến nay đã thành phong trào với nhiều học sinh tham gia. Sau 5 năm (2010 - 2015), phong trào “Heo đất tình bạn” do Đoàn trường THPT Tánh Linh phát động đã đạt được số tiền 210.461.000 đồng, giúp đỡ được 603 lượt học sinh khó khăn, bình quân mỗi em được nhận 281.000 đồng.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN