Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Bình Thuận xuất quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2016

Sáng nay 28/6, tại công văn Võ Văn Kiệt, thành phố Phan Thiết; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tưng bừng tổ chức Lễ xuất quân “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 với sự tham gia của 500 đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên của các đội hình thanh niên tình nguyện trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Đến dự có đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2016; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng, các Ban Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016.

Đ/c Dương Văn An - PBT Tỉnh ủy đánh trống xuất quân Tiếp sức mùa thi năm 2016

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một trong những hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2016 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm hỗ trợ các thí sinh về điều kiện ăn, ở, vận chuyển trong thời gian dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Đây là năm đầu tiên, Bình Thuận có các địa điểm tổ chức thi tập trung 11.599 thí sinh tham gia dự thi tại 12 điểm thi trên địa bàn thành phố Phan Thiết. 

Tham gia “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo thành lập 06 đội Thanh niên tình nguyện với sự tham gia của 646 tình nguyện viên đã triển khai nhiều phần việc ý nghĩa như vận động tìm chỗ ở, suất ăn giá rẻ, miễn phí; các hoạt động trợ giúp về thông tin liên lạc, tổ chức đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi, đồng thời thành lập đường dây nóng qua số điện thoại 0901.55.11.55 để tiếp nhận thông tin của thí sinh và các nguồn lực hỗ trợ của xã hội. Kết quả, đến thời điểm hiện nay, Tỉnh đoàn và các đội hình thanh niên tình nguyện đã vận động được các nguồn lực hỗ trợ chương trình Tiếp sức mùa thi với kinh phí là 188 triệu đồng; 17.000 suất cơm trưa miễn phí cho học sinh; 5.242 chỗ ở miễn phí tại các ký túc xá của các trường học và tại các hộ dân, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Phan Thiết; 335 chỗ ở giá rẻ tại các khu nhà trọ, nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn; phát hành 11.000 tờ Bản đồ, sơ đồ các điểm thi cho các em thí sinh. Ngoài ra, Tỉnh đoàn còn phối hợp với công ty Quản Trung miễn phí vé xe buýt cho các thí sinh tham gia kỳ thi trong thời gian làm thủ tục và dự thi.

Đ/c Nguyễn Thành Tâm - Phó Chú tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2016
phát biểu chỉ đạo tại chương trình

Đ/c  Lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn báo cáo công tác chuẩn bị chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2016
 

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi năm 2016 ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân đã hỗ trợ cho thí sinh về kinh phí, phòng trọ, chỗ ở miễn phí, phòng ở giá rẻ và các suất cơm miễn phí, đồng thời đánh giá cao những kết quả của tổ chức Đoàn thanh niên đã và đang thực hiện cho chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thành tâm đã kêu gọi các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, cá nhân và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh bằng những hành động cụ thể, thiết thực tiếp tục hỗ trợ thêm nguồn lực tạo điều kiện cho thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 đạt kết quả tốt nhất.

Đ/c Lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn nhận cờ lệnh xuất quân của Trưởng ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2016


Đ/c Lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn tiếp nhận hỗ trợ từ các công ty, doanh nghiệp

Đ/c Nguyễn Thành Tâm - PCT UBND tỉnh tặng hoa cho các công ty, doanh nghiệp hỗ trợ chương trình

Ngay sau Lễ xuất quân, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức phân công và giao nhiệm vụ cụ thể cho các tình nguyện viên với các nội dung: Hỗ trợ tư vấn thông tin về các vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia cho thí sinh; tiếp nhận và giới thiệu chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn; thành lập Đội xe ôm miễn phí phục vụ đưa đón thí sinh và người nhà thí sinh; hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra đến hết ngày 4/7/2016.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN