Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

445 em học sinh tham gia "Ngày hội Khi tôi 18 và lễ tri ân trưởng thành"

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015-2016, đồng thời đẩy mạnh việc triển khai phong trào Khi tôi 18 trong các trường THPT; Chiều ngày 18/6, tại Trường THPT Phan Thiết, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở GD&ĐT Bình Thuận chỉ đạo trường Trường THPT Phan Thiết tổ chức Chương trình “Ngày hội khi tôi 18 và Lễ tri ân trưởng thành” cho 445 học sinh lớp 12 khóa 2013-2016, trường THPT Phan Thiết. Đây là hoạt động điểm cấp tỉnh do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo tổ chức thực hiện.

 

Đến dự chương trình có đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo sở GD&ĐT Bình Thuận; các thầy cô giáo, phụ huynh các em học sinh trường THPT Phan Thiết; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các trường THPT trên địa bàn thành phố Phan Thiết.


Nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn đã tạo không khí sôi nổi tại chương trình
 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ: Phong trào Khi tôi 18 được Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh triển khai chỉ dành riêng cho lực lượng đoàn viên thanh niên học sinh khối Trung học phổ thông nhằm xây dựng môi trường, tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, tích lũy tri thức phổ thông, thể lực và kỹ năng thực hành xã hội; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các trường Trung học phổ thông.

Thông qua bài phát biểu của mình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cũng đã nhắn nhủ các em học sinh cần phải cố gắng trong học tập và rèn luyện, trang bị cho mình một hành trang vững chắc khi bước vào tuổi 18  để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Chương trình Ngày hội Khi tôi 18 và lễ Tri ân trưởng thành đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi của các em học sinh qua các phần giao lưu văn nghệ, thi thố tài năng, các trò chơi đồng đội,…đặc biệt không khí của Ngày hội dường như lắng động bởi những dòng chia sẻ cảm xúc chân tình, sâu sắc của các em học sinh khi bước vào tuổi 18, những lời tâm sự, nhắn nhủ tri ân đối với cha mẹ, thầy cô đã khiến không ít thầy, cô giáo, học sinh không kìm nén được cảm xúc: “Cha ông ta đã dạy cây có cội, sông có nguồn, mỗi người chúng ta sở dĩ có ngày trưởng thành đều là bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Mỗi một giây phút được sống ở trên cõi đời các bạn hãy cảm ơn cuộc đời này. Kể cả khi các bạn vừa có một thất bại, nhưng chúng ta đã được cuộc đời cho thêm một trải nghiệm để dẫn đến thành công như người đời từng nói “thất bại là mẹ thành công”. Trong buổi lễ hôm nay, chúng con muốn nói những lời tri ân với các bậc cha mẹ, thầy cô – những người đã cho chúng con cuộc sống và sự trưởng thành. Mỗi lần nói lời tri ân chúng con cảm thấy trân trọng, tự hào và cảm thấy yêu cuộc sống hơn,…”

Bên cạnh những lời tri ân, những tình cảm sâu sắc của các em học sinh dành tặng các thầy cô giáo; trước những lời nhắn nhủ dặn dò chân tình của các thầy, các cô, các em học sinh hứa sẽ tiếp tục ra sức học tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH – CĐ sắp tới, để đền đáp công ơn cha mẹ, thầy cô; đặc biệt là không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức cao cả Hồ Chí Minh, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN