Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bình Thuận: sôi nổi ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam về việc đồng loạt tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016. Sáng 15/5/2016, tại xã Phong Phú, huyện Tuy Phong; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Sở y tế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Thuận tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016.

 

 

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đối tượng là đồng bào dân tộc, gia đình chính sách người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; Tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 50 giáo viên của các trường mần non, tiểu học trên địa bàn huyện Tuy Phong; tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cho 85 đối tượng là các mẹ đang mang thai và mẹ có con dưới 5 tuổi; vận động hội viên, thanh niên trên địa bàn huyện hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận hơn 50 đơn vị máu. Thông qua Ngày hội, Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P.Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm là những đơn vị tài trợ chính của Ngày hội ban Hội đã trao tặng 500 phần quà và thuốc miễn phí cho bà con nhân dân khi đến khám bệnh, tư vấn sức khỏe.

 


Trước đó, vào các ngày 11 & 12/5/2016, Ủy ban Hội tỉnh phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức hoạt động khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 04 xã Phú Lạc, Vĩnh Hảo, Sông Lũy, Lương Sơn của 02 huyện Tuy Phong và Bắc Bình. Qua 02 ngày triển khai, đoàn đã khám và cấp phát thuốc cho gần 1.600 bà con nhân dân. Đồng thời, phối hợp tổ chức được 03 đêm văn nghệ với chủ đề “Bác Hồ một tình yêu bao la” nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại 03 huyện Tuy Phong, Bắc Bình và Phú Quý. Và dự kiến trong ngày 21/5/2016; Ủy ban Hội tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động tại thị trấn Phan Rí Cửa và xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, thông qua hoạt động tại đây sẽ tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 500 bà con nhân dân tại 02 điểm nói trên và bên cạnh đó sẽ trao 05 cặp bếp ga đôi, 05 bình đun siêu tốc cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn và 20 cặp mắt kính thần cho người khiếm thị trên địa bàn huyện Tuy Phong.Cũng trong ngày, 10/10 Huyện, Thị, Thành hội phối hợp với Đoàn Thanh niên, CLB thầy thuốc trẻ, Trung tâm Y tế và Hội Chữ thập đỏ tại các địa phương đã huy động hơn120 y, bác sĩ và gần 200 tình nguyện viên tham gia các hoạt động Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 theo các nội dung chỉ đạo của Ủy ban Hội tỉnh. Kết quả đã có 1.200 người được khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp phát thuốc miễn phí; gần 200 người được giới thiệu mổ mắt miễn phí; phát 325 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Ngày 15/5/2016, Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác – Tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2016 chính là một ngày hội lớn của thanh niên nói chung và thầy thuốc trẻ nói riêng; thanh niên tỉnh nhà đã thể hiện tốt tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, cùng các cấp, các ngành chăm lo, hỗ trợ nhân dân vùng khó khăn.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN