Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân kỷ niệm 41 năm giải phóng Bình Thuận và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2016) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016). Tối ngày 18/4, tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã long trọng tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ. Đây là chương trình do Tỉnh đoàn chủ trì phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch, Đài PTTH Bình Thuận tổ chức.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hoa tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm – UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và hơn 1000 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, hội viên hội cựu chiến binh và đông đảo bà con nhân dân địa phương cùng tham gia chương trình.

Tại buổi lễ, các cô chú Hội cựu chiến binh và cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên đã ôn lại truyền thống cách mạng hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong công cuộc đấu tranh giải phóng quê hương Bình Thuận, góp phần vào cuộc đấu tranh giải phóng đất nước. Để có được độc lập, tự do cho Tổ quốc đã có biết bao con người ưu tú của quê hương Bình Thuận đã ngã xuống, hy sinh đời mình cho Tổ quốc đứng lên; những trận địa Đường số 8, Khu Lê bất khuất, Tam giác kiên cường, Nam Sơn trung dũng,… là những chiến công hiển hách, oanh liệt, mãi là niềm tự hào của quân và dân Bình Thuận.Đ/c Nguyễn Thành Tâm - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễCác đồng chí lãnh đạo thắp hương tri ân các anh hùng Liệt sỹ

ĐVTN thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ

9000 ngọn nến tri ân của ĐVTN đã được thắp sáng là lòng tưởng nhớ,
tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha, anh đi trước
 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các thế hệ của cha anh đã hy sinh vì nền hoà bình của dân tộc. Bình Thuận hôm nay đã thay da đổi thịt, nhưng ký ức những ngày tháng 4 lịch sử vẫn còn in đậm trong ký ức những người lính kiên cường và trong lòng của những người con Bình Thuận hôm nay; 41 năm đã trôi qua, Bình Thuận ngày nay đã bước vào kỷ nguyên mới. Sự phát triển kinh tế, xã hội khiến cho đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc. Để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc hôm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bình Thuận không thể nào quên những con người đã chiến đấu kiên cường, bền bỉ để làm nên chiến thắng vẻ vang, viết nên bản hùng ca của quê hương Bình Thuận.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của dân tộc, Tuổi trẻ tỉnh nhà luôn biết ơn và trân trọng những gì mà các thế hệ cha anh đi trước đã để lại, luôn nêu cao tinh thần tự hào dân tộc bằng tình cảm sâu sắc và những việc làm thiết thực; tích cực thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và những người có công với nước,…đồng thời nổ lực nhiều hơn nữa, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ để tham gia vào những công việc có ích cho xã hội góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, kế tục truyền thống và nguyện xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính; các đồng chí lãnh đạo đã tiến hành dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thắp nến tri ân tại các phần mộ của các anh hùng Liệt sỹ. 9000 phần mộ của các anh hùng liệt sỹ đã được thắp sáng lung linh trong ánh nến và hương hoa của các đoàn viên, thanh niên.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN