Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

206 Học sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XVII năm 2016

Sáng ngày 10/4/2016, tại trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, thành phố Phan Thiết; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã phối hợp tổ chức khai mạc Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận lần thứ XVII năm 2016 cho 206 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban Tỉnh ủy; lãnh đạo các đơn vị phối hợp cùng đông đảo các em học sinh, phụ huynh và giáo viên của các trường có học sinh tham dự Hội thi.

 
Đ/c Nguyễn Thành Tâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội thi

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Thuận năm 2016 gồm có 04 nội dung thi được chia ở các Bảng thi tương ứng: Bảng A (bảng dành cho học sinh tiểu học) tham gia thi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút về Kiến thức cơ sở về công nghệ thông tin, phần mềm Microsoft Office 2010 và thực hành ứng dụng trong thời gian 90 phút thực hành bài tập từ ngôn ngữ Logo và tạo tệp trình diễn. Bảng B (bảng dành cho học sinh trung học cơ sở) thi trong thời gian 150 phút sẽ viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) do Ban tổ chức cung cấp để hỗ trợ tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước, với nhóm kiến thức: Câu lệnh rẽ nhánh, câu lệnh lặp, mảng 1 chiều, 2 chiều, xâu, chương trình con, tệp. Các bài toán xử lý số, xâu, duyệt cơ bản, đệ quy. Bảng C (bảng dành cho học sinh trung học phổ thông) thi trong thời gian 150 phút sẽ viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevCC++) để tìm ra kết quả của một số bài toán cho trước, với nhóm kiến thức: Câu lệnh rẽ nhánh, câu lệnh lặp, mảng 1 chiều, 2 chiều, xâu, chương trình con, tệp; các bài toán xử lý số, xâu, duyệt cơ bản, duyệt nâng cao, đệ quy, các bài toán hình học, quy hoạch động cơ bản.

Đối với phần thi phần mềm sáng tạo năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 06 sản phẩm đăng ký dự thi; trong đó 02 sản phẩm ở bậc THCS, 04 sản phẩm ở bậc THPT.Đ/c lê Thị Bích Liên - PBT Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Kiểm tra niêm phong đề thi

Phát biểu chỉ đạo tại Hội thi, đồng chí Nguyễn Thành Tâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng các em học sinh có mặt tại hội thi, đây là những em học sinh giỏi về bộ môn tin học, là những hạt nhân nồng cốt cho sự phát triển của nền Tin học tỉnh nhà trong tương lai. Đồng chí mong muốn thông qua hội thi sẽ phát hiện được những tài năng tin học để từ đó bồi dưỡng, huấn luyện các em trở thành những tài năng CNTT thật sự, đem kiến thức, trình độ của mình phục vụ hữu ích cho sự phát triển của quê hương Bình Thuận trong thời gian tới.


206 em học sinh tham dự Hội thi ở các vòng Bảng

 


Hội thi sẽ bế mạc vào chiều cùng ngày.


Minh Quang


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN