Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn: Phổ biến kiến thức về Hội nhập kinh tế thế giới cho đoàn viên thanh niên

Chiều ngày 8/4/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị phổ biến Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do (FTA) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). PGS-TS Trần Đình Thiên – Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam đã đến dự và báo cáo chuyên đề tại Hội nghị.

Đến dự còn có đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh uỷ; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ và hơn 500 cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên của các cơ sở Đoàn trên địa bàn thành phố Phan Thiết và các Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn.

PGS-TS Trần Đình Thiên báo cáo chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được PGS-TS Trần Đình Thiên phổ biến những nội dung về tình hình kinh tế Việt Nam thông qua chuyên đề Thế giới hiện đại và vấn đề phát triển của Việt Nam; qua đó đồng chí Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam đã trình bài khái quát những thành tựu phát triển của kinh tế Việt Nam qua 30 năm đổi mới, phân tích làm rõ những tồn tại, hạn chế trong phát triển các ngành, các lĩnh vực của Việt Nam trong quá trình phát triển. Đồng thời khái quát về các nội dung của Hiệp định TPP, FTA và cộng đồng kinh tế ASEAN, từ đó nhận định những thời cơ, khó khăn và thách thức của Việt Nam khi hội nhập vào nền kinh tế thới giới.

 
Quang cảnh Hội nghị

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, đồng chí Viện trưởng mong muốn mỗi cán bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cần có những suy nghĩ mang tính đột phá, năng động, nhạy bén trong cách nghĩ và cách làm, để từ đó phát huy được năng lực của bản thân, cùng đóng góp xứng đáng trí tuệ, năng lực cho sự phát triển của quê hương Bình Thuận và cho đất nước.

 
Đ/c Trần Sinh Toàn - PBT Tỉnh đoàn phát biểu tại Hội nghị

Trên 500 cán bộ Đoàn, ĐVTN tham gia tập huấn

Hội nghị đã góp phần để đoàn viên thanh niên nhận thức đúng và hiểu rõ hơn những tác động tích cực cũng như những mặt tiêu cực trong quá trình Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, đồng thời giúp thanh niên có những kiến thức về hội nhập kinh tế quốc từ đó trang bị cho mình những kỹ năng, những điều kiện cần thiết để tự tin hơn trong quá trình lập thân, khởi nghiệp trong nền kinh tế hội nhập hiện nay. 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN