Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hiệu quả qua phong trào“Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

Phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” là phong trào hành động cách mạng xương sống, được triển khai xuyên suốt trong tuổi trẻ lực lượng công an nhân dân với những yêu cầu, nội dung cụ thể ở từng giai đoạn nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên trong thực hiện các nhiệm vụ công tác công an.

 

Đoàn viên Công an tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Từ năm 2013 đến nay, Công an tỉnh đã triển khai phong trào trong tuổi trẻ công an toàn tỉnh với nội dung thi đua trọng tâm là “4 xung kích” và “3 tình nguyện”, việc triển khai phong trào đã được các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa phù hợp với yêu cầu thực tiễn, xuất hiện nhiều mô hình, cách làm mới, hiệu quả, phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác công an của từng đơn vị, địa phương. Trong đó, lực lượng đoàn viên phát huy tinh thần xung kích thực hiện “cần, kiệm, liêm, chính”, nhiều đoàn viên nêu cao tinh thần tận tụy, liêm khiết, không tham nhũng, không nhận hối lộ, nhặt được của rơi trả người đánh mất. Đại đa số đoàn viên chấp hành nghiêm điều lệnh, giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong trong làm việc và tiếp xúc với nhân dân, nghiêm chỉnh chấp hành mệnh lệnh chỉ huy, quy chế, quy trình công tác. Phong trào “Sáng tạo trẻ” tiếp tục được triển khai với 192 ý tưởng, sáng kiến của tuổi trẻ được áp dụng vào thực tiễn góp phần nâng cao hiệu suất và chất lượng công tác tại công an các đơn vị. Đặc biệt, có 75 công trình, phần việc thanh niên góp phần thực hiện nhiệm vụ công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an nhân dân và 54 công trình, phần việc thanh niên tham gia cải cách thủ tục hành chính triển khai có hiệu quả.

Lực lượng đoàn viên tích cực đăng ký làm thêm ca, thêm giờ góp phần giải quyết những việc tồn đọng của đơn vị và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. Đặc biệt, nội dung tình nguyện chung sức cùng cộng đồng được thực hiện với những kết quả nổi bật. Trong đó, đã trao tặng 3 nhà “Nghĩa tình đồng đội”, sửa chữa 4 nhà cho hộ nghèo, tu sửa được hơn 3.000m và bê tông hóa 174m đường giao thông nông thôn, làm mới 600m và nạo vét 4.600m kênh mương dẫn nước nội đồng, phối hợp hỗ trợ thực hiện 3 công trình “Ánh sáng an ninh”, trao tặng 4.988 suất quà cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó, tặng 156 học bổng cho học sinh, 393 mũ bảo hiểm, trồng hơn 4.000 cây xanh tại địa bàn dân cư, nhận giúp đỡ hỗ trợ thường xuyên 31 trường hợp, trao tặng 35 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ kinh phí làm 4 giếng khoan, tặng 3 xe lăn cho người khuyết tật, tặng 3 máy vi tính, 6 bộ trống đội và nhiều trang thiết bị hoạt động đoàn – đội cho các trường học và tổ chức đoàn ở địa bàn dân cư... với tổng giá trị trên 2,3 tỷ đồng. Lực lượng đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện được 388 đơn vị máu; đã tổ chức được 79 buổi tuyên truyền pháp luật tại các địa bàn dân cư, 122 hoạt động giao lưu, kết nghĩa được tổ chức có nội dung phong phú, thiết thực.

Những kết quả trong triển khai và tổ chức thực hiện phong trào của các cấp bộ Đoàn lực lượng công an toàn tỉnh có sức lan tỏa và phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với công tác dân vận của lực lượng công an nhân dân. Đặc biệt, các hoạt động chung sức cùng cộng đồng tạo được những hiệu ứng xã hội sâu sắc. Qua phong trào, nhiều cán bộ đoàn và đoàn viên được trải nghiệm, cống hiến và trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, tiêu biểu trong các mặt công tác của lực lượng công an tỉnh nhà.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN