Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Bùi Nguyễn Nhật Tiên – Học sinh tài năng tiêu biểu

“Nắm vững kiến thức ngay trên lớp” – đó chính là bí quyết học giỏi của em Bùi Nguyễn Nhật Tiên. Em là học sinh lớp 11 chuyên Toán trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo và là một trong 364 tài năng trẻ Việt Nam vừa được vinh danh tại Đại hội Tài năng trẻ toàn quốc lần thứ II/2015.

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học với bố mẹ đều là nhà giáo. Từ nhỏ với sự định hướng, dạy bảo của cha mẹ, em Bùi Nguyễn Nhật Tiên đã luôn cố gắng nỗ lực học tập và đạt được nhiều thành tích cao: 10 năm liền đều đạt học sinh giỏi toàn diện xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng cao trong các kỳ thi cấp thành phố, cấp tỉnh, cấp Quốc gia và khu vực như: Huy chương Vàng môn Toán tại Trại hè Phương Nam các trường THPT Chuyên khu vực phía Nam năm 2015; Giải ba cuộc thi giải toán bằng tiếng anh của Hội toán học Hà Nội và Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức trên toàn quốc năm 2015, nhận học bổng của Viện nghiên cứu cao cấp về Toán; Giải khuyến khích quốc gia về thi giải toán trên mạng Violympic toàn quốc 2010, 2014; Giải Ba cấp tỉnh học sinh giỏi môn Toán lớp 12 (vượt lớp), giải Ba tỉnh môn Tiếng anh IOE năm 2015; Giải Nhất Học sinh giỏi tỉnh môn Toán, Giải Ba học sinh giỏi tỉnh môn Anh IOE năm 2014; Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Anh IOE năm 2012,2013; Giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2010 và Giải Nhất Hội thi Tin học Trẻ bảng B cấp tỉnh năm 2012; giải khuyến khích phần mềm sáng tạo tin học trẻ cấp tỉnh năm 2014, Giải khuyến khích sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2014,…

Không những có thành tích cao trong học tập mà Tiên có có những thành tích đáng nể trong các hoạt động phong trào của Đoàn, Đội: Giải nhất toàn quốc Hội thi Sáng tạo do Hội đồng Đội TW, TW Đoàn, Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2013; danh hiệu cháu ngoan Bác hồ toàn quốc năm 2010; Giải nhất tất cả các chuyên hiệu Đội cấp tỉnh năm 2014, giải thưởng Kim đồng 2011; đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nghìn việc tốt toàn quốc, liên hoan chiến sỹ Điện Biên nhỏ toàn quốc năm 2015,…được Trung ương Đoàn, Trung ương Đội và Tỉnh đoàn tặng nhiều giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Tiên cho biết: khi ở trên lớp em luôn cố gắng chăm chú nghe giảng, nắm vững kiến thức và những từ khóa, dòng chú ý của thầy cô giáo đưa ra. Đồng thời, thường xuyên tham gia học nhóm để tìm tòi, học hỏi những phương pháp học mới, bổ ích từ bạn bè.

Với ước mơ trở thành một du học sinh được học tập, trải nghiệm ở nước ngoài và đem những kiến thức đã học được về xây dựng quê hương, đất nước, Tiên đã và đang nghiêm túc chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc về kiến thức,về kỹ năng mềm và vốn ngoại ngữ để sẽ không phải bở ngỡ, lạc nhịp khi du học nơi xứ người. Được biết, hiện nay Tiên đã có thể nói, nghe thông thạo khi giao tiếp với người nước ngoài bằng Tiếng Anh, đó chính là niềm vui và cũng là động lực cho em phấn đấu đạt ước mơ của mình. Hy vọng rằng với những thành tích bước đầu đã đạt được hôm nay, em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai và sẽ trở thành người con có ích cho quê hương, đất nước./


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN