Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tuổi trẻ Hàm Thuận Bắc đồng hành với thanh niên chậm tiến

Nhằm giúp những thanh niên vi phạm pháp luật có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, Huyện đoàn phối hợp thực hiện nhiều biện pháp, trong đó công tác tuyên truyền giáo dục đặc biệt được chú trọng xem đây là nhiệm vụ trong tâm, chính vì thế không ngừng đổi mới nội dung, hình thức: tổ chức nhiều chương trình truyền thông, hội thi, diễn đàn,…. tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 

Dạy nghề cho thanh niên

Xác định vai trò và nhiệm vụ của các cấp bộ Đoàn đề ra từ đầu năm 2015, “mỗi cơ sở Đoàn nhận cảm hóa, giáo dục có hiệu quả ít nhất một thanh niên chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng”, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể có liên quan, sự vào cuộc chung của hệ thống đoàn, kết quả đã nhận quản lý, giáo dục cảm hóa 33 đối tượng thanh niên chậm tiến, vi phạm pháp luật. Với sự năng động sáng tạo của đội ngũ cán bộ Đoàn, đã không ngừng tìm tòi và nghiên cứu các giải pháp mới, mô hình hay trong công tác giáo dục thanh niên châm tiến. Trong năm, đã củng cố và thành lập 15 Câu lạc bộ thắp sắng niềm tin ở các xã, thị trấn với 140 thành viên góp phần tham gia đảm bảo các vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Đặc biệt, thành lập mới 02 đội thanh niên xung kích vận động thanh niên chậm tiến, thanh niên sau cai nghiện, những đối tượng tù tha về ra tham gia hoạt động Đoàn-Hội, kết quả đã vận động 19 thanh niên chậm tiến, trong đó có 2 đối tượng đã cai nghiện ma túy tham gia sinh hoạt và các hoạt động Đoàn tại địa phương. Cùng với đó, tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ca hát, các trò chơi dân gian, giao lưu bóng đá, bóng chuyền giúp cho cán bộ, đoàn viên và thanh niên chậm tiến có cơ hội được giao tiếp, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, đồng thời tạo môi trường, sân chơi lành mạnh cho thanh niên chậm tiến. Song hành với các hoạt động trên là công tác tư vấn đào tạo nghề và hỗ trợ việc làm cho thanh niên chậm tiến, thanh niên vi phạm pháp luật. Trong năm qua, đã giới thiệu việc làm cho 24 thanh niên chậm tiến, hỗ trợ số vốn 60 triệu đồng 3 cho thanh niên chậm tiến phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Nhờ sự cố gắng nổ lực, sự đoàn kết thống nhất và quyết tâm của các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện, công tác cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến đã thu hoạch được kết quả đáng ghi nhận. Từ đầu năm 2015 đến nay, Huyện đoàn đã cảm hóa, giáo dục 12 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ, tái hòa nhập cộng đồng.

Cảm hóa thanh thiếu niên chậm tiến là việc khó và là một quá trình lâu dài. Vì vậy, trong thời gian tới Huyện đoàn tiếp tục nghiên cứu nhiều giải pháp, cách làm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền cảm hóa, giáo dục thanh niên chậm tiến để cán bộ đoàn viên cùng chung tay, vào cuộc thực sự giúp các thanh niên chậm tiến quay về tương lai tươi sáng, sống có lý tưởng, hoài bão, tiếp tục phấn đấu, hoàn thiện, cùng với tuổi trẻ huyện nhà phát huy sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết sẵn sàng đảm nhận những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ khó góp phần chung tay xây dựng quê hương đẹp giàu.

 

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN