Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh; Triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016

Sáng ngày 23/02, Đoàn Thanh niên Công an đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015; triển khai chương trình công tác gắn với Tháng Thanh niên năm 2016.

Đại điện các cơ sở đoàn ký giao ước thi đua năm 2016

Năm 2015 công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Công an tỉnh diễn ra sôi nổi, tập trung nâng cao chất lượng cơ sở, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia và đạt kết quả đáng ghi nhận, nhiều hoạt động mang dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ CAND được tổ chức, ảnh hưởng xã hội rộng rãi, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của lực lượng Công an; khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an. Đặc biệt là phong trào “Thanh niên công an học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – Xung kích, tình nguyện vì An ninh Tổ quốc”, phong trào “Sáng tạo trẻ”, đã thực hiện 4 công trình thanh niên cấp Đoàn Công an tỉnh, cấp cơ sở thực hiện 45 công trình thanh niên, trong đó có 14 công trình tham gia xây dựng nông thôn mới. Đợt sinh hoạt chính trị “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, “Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn” được triển khai với nhiều nội dung thiết thực; 100% Đoàn cấp cơ sở tổ chức Diễn đàn “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” và các đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống CAND và 10 năm ngày hội bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội đã phát huy được tinh thần tình nguyện, sức trẻ, của đoàn viên như thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, trẻ em nghèo vượt khó, tổ chức khám, chữa bệnh phát thuốc miễn phí, hỗ trợ xây nhà nhân ái, nhà nghĩa tình đồng đội với tổng trị giá trên 1,12 tỷ đồng, ngoài ra chủ động đảm nhận, phối hợp tổ chức cho đoàn viên tham gia thực hiện các công trình thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị….

Công tác tham gia xây dựng Đảng có nhiều kết quả tích cực; các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu cho Đảng xem xét, có 75 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng.

Năm 2016 với chủ đề “Tuổi trẻ Công an Bình Thuận xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lập công vì An ninh Tổ quốc” Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác đoàn và phong trào thanh niên, phấn đấu có nhiều hơn nữa công trình thanh niên được gắn biển, đặc biệt đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016).

Đại điện các tập thể được khen thưởng tại Hội nghị

Với những kết quả đạt được, Đoàn thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong thực hiện Đợt sinh chính trị “CAND làm theo lới Bác – Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2015, Tỉnh đoàn tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015. Cũng tại Hội nghị này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen cho 15 tập thể và 40 cá nhân đã có thành tích xuất trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN