Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Đồng chí Dương Văn An: Thanh niên cần tăng cường sản xuất kinh doanh, tự trang bị kiến thức để sẵn sàng hội nhập.

Ngày 17/2/2016, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi đi thăm và động viên một số mô hình và cơ sở Đoàn sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn tỉnh. Tham gia chuyến đi còn có đồng chí Lê Thị Bích Liên – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn.

Đồng chí Dương Văn An thăm mô hình sản xuất kinh tế của thanh niên.

Tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, đồng chí Dương Văn An đã đến thăm mô hình kinh tế chăn nuôi cừu, tôm, cua và heo rừng của anh Bùi Văn Hà. Trước kết quả đạt được của mô hình, đồng chí vô cùng phấn khởi khi thấy thanh niên địa phương làm kinh tế, sản xuất tốt. Mô hình nuôi tôm, cua biển của anh Hà kết hợp với nuôi cừu tuy không mới nhưng đem lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập hàng năm khoảng 100 triệu. Tại cuộc gặp, đồng chí Dương Văn An cũng đã lắng nghe những chia sẻ mộc mạc, cũng như nguyện vọng mong muốn phát triển hơn nữa mô hình kinh doanh của anh Hà. Qua đó, đồng chí Dương Văn An cũng động viên anh Hà tăng cường năng suất, đồng thời phổ biến, hướng dẫn thanh niên địa phương cùng làm, nhân rộng mô hình, phát triển từ kinh tế tự cung tự cấp sang hướng mở rộng thị trường.

Đồng chí Dương Văn An tham quan trực tiếp mô hình nuôi cua.
 

Đến thăm Công ty may Nhà Bè tại Thị xã laGi, đồng chí Dương Văn An đã đến thăm từng xí nghiệp, tham quan các mô hình sáng tạo của thanh niên trong phát triển kỹ thuật tại công ty. Trong quá trình trao đổi với Ban lãnh đạo và Chi đoàn công ty may Nhà Bè Bình Thuận, đồng chí đã lắng nghe và cùng chia sẻ những tâm tư từ phía công ty, cũng như bày tỏ sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong doanh nghiệp. Nhân dịp năm mới, đồng chí nhấn mạnh Chi đoàn Công ty cần mạnh dạn nâng cao chất lượng cũng như số lượng Đoàn viên tại Chi đoàn, phấn đấu nâng cấp lên đoàn cơ sở. Song song đó, đồng chí cũng mong muốn đoàn viên, thanh niên công nhân của công ty may cần quan tâm hơn đến các vấn đề kinh tế xã hội nước nhà, cụ thể bằng việc lãnh đạo công ty và chi đoàn cần phổ biến đến đoàn viên thanh niên công nhân về những lợi ích, cơ hội khi nước ta chuẩn bị hội nhập Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương, đồng thời mỗi thanh niên cần nâng cao tay nghề, kỹ năng sáng tạo, tự trang bị, hoàn thiện bản thân để sẵn sàng hội nhập.

Đồng chí Dương Văn An làm việc với ban lãnh đạo và chi đoàn công ty may Nhà Bè Bình Thuận.

Đồng chí Dương Văn An xem sáng kiến kỹ thuật cắt may của thanh niên.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN