Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh đoàn Bình Thuận: tổ chức thăm và chúc “Tết đầu lúa” đồng bào và đoàn viên thanh niên huyện Bắc Bình.

“Tết đầu lúa” là dịp bà con người dân tộc K’ho, Raglai thể hiện sự tôn vinh và niềm tin đối với cây lúa mẹ trên rẫy, cầu cho cây lúa không bị quấy nhiễu, không bị sâu rầy để đơm bông trổ hạt, đem lại ấm no cho dân làng. Đồng thời, cũng là dịp để giáo dục cho con cháu truyền thống văn hóa đặc trưng của dân tộc.

Nhằm động viên, khích lệ cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên đồng bào K’ho, Raglai đón Tết lành mạnh, vui vẻ, tiết kiệm, phát huy vốn văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Ngày 24/01/2016, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức đoàn thăm và chúc “Tết đầu lúa” tại các xã Phan Tiến, Phan Điền và Phan Lâm, huyện Bắc Bình.


Thông qua việc gặp mặt, thăm hỏi và tặng quà nhân dịp “Tết đầu lúa” cũng như Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Trần Sinh Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND và cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tại 03 xã đón “Tết đầu lúa” và “Tết cổ truyền dân tộc” vui tươi, đầm ấm.

 


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN

Tin các Đoàn trực thuộc