Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ Đoàn viên thanh niên năm 2015

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “ Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên”, sáng ngày 12/1/2016, Tỉnh đoàn Bình Thuận đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức “Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho cán bộ Đoàn viên thanh niên năm 2015” cho 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên cá cấp trên địa bàn toàn tỉnh. Đến dự có đồng chí Hồ Ngọc Được – Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Trần Sinh Toàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và các đồng chí cán bộ đòan viên thanh niên.

Quang cảnh hội nghị

Tham gia Hội nghị, các cán bộ đoàn viên thanh niên đã được nghe các báo cáo viên đến từ Phòng Cảnh sát giao thông và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an tỉnh Bình Thuận trình bày và trao đổi những nội dung của Luật giao thông đường bộ và đường sắt, Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 và nghị định số 107/2014/NĐ-CP ngày 17/11/2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP về quy đinh xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; quy định, pháp luật của Nhà nước về phòng chống tội phạm ma túy, cách nhận biết các dạng ma túy và các chất gây nghiện trong xã hội hiện nay. Đồng thời, các đoàn viên, thanh niên còn được xem những hình ảnh, thước phim tư liệu chân thật về các vụ tai nạn giao thông, về các tệ nạn hút, chích, buôn bán ma túy, chất gây nghiện; tham gia trả lời những câu hỏi đố vui có thưởng từ Ban Tổ chức.

Đồng chí Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư Pháp phát biểu tại hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Ngọc Được, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã thẳng thắn nêu lên tình trạng chấp hành pháp luật của một bộ phận thanh niên và nhân dân còn kém, chưa tuân thủ các quy định của pháp luật. Đồng thời, chỉ ra những lỗi mà đoàn viên thanh niên thường vi phạm khi tham gia giao thông và yêu cầu đoàn viên thanh niên cần thực hiện tốt hơn nữa việc chấp hành Luật giao thông và pháp luật về tham gia phòng chống ma túy để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.


Đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi kiến thức ATGT
Hội nghị tập huấn là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm trang bị những kiến thức pháp luật về ATGT và phòng chống ma túy trong đoàn viên thanh niên, góp phần vào việc phổ biến, tuyên truyền pháp luật đến bà con nhân dân địa phương chấp hành tốt chính sách pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN