Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Tỉnh Đoàn: Tổng kết Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận năm 2015

Vừa qua ngày 8/01, tại Trung tâm hội nghị tỉnh,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Tiêu Hồng Phúc - Bí thư Tỉnh đoàn tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện các đơn vị, địa phương đã tham gia trình bày, thảo luận, chia sẽ những cách làm hay, thiết thực hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, đồng thời thẳng thắn góp ý, đề xuất những giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, nổi bật trong năm 2015 là việc thực hiện 02 phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc” và “đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã triển khai xây dựng được 41 mô hình tổ hợp tác sản xuất, kinh doanh giỏi; thực hiện trên 1.000 công trình,  phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tham gia thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội như thăm, tặng quà giúp đỡ 3.971 hộ gia đình chính sách, khám chữa bệnh cho 19.059 người, tặng 537 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; vận động 4.771 đoàn viên thanh niên hiến 3.841 đơn vị máu; duy trì hoạt động của 153 ngân hàng máu sống với sự tham gia của 1.109 thành viên; giúp đỡ  479 thanh, thiếu nhi chậm tiến; giúp đỡ thành công 272 thanh, thiếu nhi chậm tiến tái hòa nhập cộng đồng,…; Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh thường xuyên tổ chức các đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên. 


Đ/c Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các mặt của công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2015. Đồng thời, đồng chí đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần được khắc phục trong thời gian tới cũng như đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tăng cường hơn nữa công tác giáo dục, bồi dưỡng cán bộ Đoàn, đẩy mạnh hơn nữa việc tham gia nghiên cứu khoa học trong thanh niên, tận dụng tối đa ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng đoàn viên; đảm nhận và thực hiện tốt các công trình, phần việc thanh niên; từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng hiện đại và phát triển, tích cực tận dụng các cơ sở của Đoàn trong việc thực hiện các chương trình, hoạt động để phát huy vai trò, sức mạnh của tổ chức Đoàn và tạo điều kiện cho các cơ phát huy được vai trò của mình trong việc tham gia xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn của tỉnh. 


Quang cảnh Hội nghị

 

Năm 2016, với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Thuận xung kích sáng tạo, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh”, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, triển khai chương trình hành động của Đoàn và thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo địa phương; củng cố tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và phát huy sức trẻ của tỉnh nhà.

Dịp này, Tỉnh đoàn đã trao tặng giấy khen và cờ thi đua cho 39 tập thể và 51 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015 và trong việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời, trao tặng bằng khen cho 13 tập thể và 8 cá nhân được UBND tỉnh và Trung ương Đoàn khen thưởng.


Các tin khác

 

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN