Tin hoạt động Đoàn - Hội - Đội

Thanh niên Công an: Phó Bí thư Chi đoàn gương mẫu - cán bộ tham mưu trách nhiệm, tận tụy với công việc

Gần 5 năm công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh, Đại úy Huỳnh Thế Thanh, là sỹ quan trẻ gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc được lãnh đạo tín nhiệm, đồng nghiệp quý mến. Tháng 10 năm 2019 vừa qua, đồng chí đã đạt Giải nhất Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019 do Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức.

 

Tốt nghiệp Trường Đại học An ninh nhân dân (tháng 6/2010) với thành tích học viên giỏi thứ 2 toàn khóa, đồng chí Huỳnh Thế Thanh được giữ lại làm giáo viên. Quá trình công tác giảng dạy đồng chí tiếp tục thể hiện và duy trì được năng lực và thành tích học tập, nghiên cứu; là chủ nhiệm 01 đề tài khoa học cấp cơ sở; bên cạnh đó tích cực tham gia các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên.

Tháng 3/2014, đồng chí được phân công về công tác tại Phòng tổ chức cán bộ Công an tỉnh. Là một cán bộ trẻ, đối với công tác tham mưu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đồng chí đã không ngừng học tập kinh nghiệp từ các đồng chí, đồng đội, biết vận dụng các lý luận, kiến thức đã được học trong nhà trường để cụ thể hóa trong công tác, nhất là việc tham mưu xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ trong Công an tỉnh Bình Thuận cũng như công tác cán bộ trong tình hình mới. Đây là lĩnh vực đòi hỏi một cán bộ trẻ phải không ngừng nghiên cứu, vận dụng, học hỏi kinh nghiệm để có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Huỳnh Thế Thanh là cán bộ đoàn gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình đi đầu; tham gia tích cực các hoạt động, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, các hoạt động tình nguyện. Với vai trò là Phó bí thư chi đoàn, đồng chí luôn phát huy tính xung kích, gương mẫu, tổ chức đoàn viên tích cực tham gia các phong trào, xây dựng và phát động nhiều công trình và phần việc thanh niên, tổ chức tọa đàm, diễn đàn trong đoàn viên nhằm học tập, chia sẻ kinh nghiệm để phát huy hiệu quả công tác chuyên môn; bên cạnh đó tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện đến các địa bàn, đối tượng khó khăn...

Là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngoại ngữ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí chia sẽ: “nhằm xây dựng môi trường để những người yêu thích, đam mê ngoại ngữ (trước mắt là tiếng Anh) có thể sử dụng và thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên và hào hứng. Những hoạt động của CLB sẽ bồi dưỡng về kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ. CLB cũng sẽ là nơi để các bạn giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học và rèn luyện ngoại ngữ. Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh và sôi nổi cho tất cả những người có chung đam mê ngoại ngữ. Hiện nay, đã có 60 thành viên đăng ký tham gia vào CLB”.

Với bản thân mình, đồng chí Huỳnh Thế Thanh đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: vào vòng chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ đoàn (10/2014), Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2016; đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2015, 2016, 2017); Giải Ba cuộc thi viết tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh về Công an nhân dân (2018); Giải Nhất Hội thi Báo cáo viên giỏi 2019 do Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức và được cử tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019.

Những thành tích của Đại úy Huỳnh Thế Thanh đã góp phần vào thành tích của tuổi trẻ Công an tỉnh, xứng đáng với vai trò người Chiến sỹ Công an nhân dân trong sự nghiệp đảm bảo ANTT, vì bình yên cuộc sống của nhân dân./.

Nguyễn Hải Dương - Đoàn Thanh niên Công an tỉnh - QT


Các tin khác

Tin CÁC HUYỆN, THỊ, THÀNH ĐOÀN